Phủ định từ khóa cách tiết kiệm tiền trong Adwords

804 lượt xem Google Adwords

Tiếp theo trong seri về cách tối ưu ngân sách khi quảng cáo Adwords thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một phương pháp tiếp theo cũng góp phần tiết kiệm ngân sách rất lớn khi quảng cáo Adwords nhằm tránh những chi phí phát sinh không hợp lý đó là cách phủ định từ khóa trong Adwords. Đối với việc marketing online sử dụng hình thức quảng cáo Google thì không thể không quan tâm đến điều này bởi từ khóa phủ định dùng để cho Quảng cáo Google Adwords của bạn sẽ không được đáp ứng mỗi khi có những lượt tìm kiếm không liên quan đến từ khoá liên quan tới kinh doanh của bạn.

Khi bạn thêm từ khoá phủ định nó sẽ giúp cho bạn tăng CTR cho các quảng cáo “đúng nghĩa” và hướng khách hàng của bạn đồng thời giảm chi phí quảng cáo vào những từ khóa không hướng đến khách hàng, đặc biệt hơn nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm ngân sách và tăng thứ hạng từ khóa.

Từ khóa phủ định trong Adwords là gì?

Khi bạn Quảng Cáo Google bạn sẽ gặp phải rất nhiều từ khóa khách hàng search không thực sự liên quan nhiều đến sản phẩm, lĩnh vực bạn cung cấp nhưng vẫn được hiển thị và có lượt khách hàng click vào chính vì thế gây lãng phí và không mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn chúng tôi gọi đó là từ khóa phủ định. Từ khóa phủ định là từ khóa có thể giúp bạn tiếp cận được những khách hàng không thực sự tiềm năng và hiệu quả. Việc ở đây của bạn là thêm những cụm từ dưới dạng từ khóa phủ định để Google Adwords không cho chúng hiển thị khi có lượt search những từ khóa đó.

Phủ định từ khóa là cách mà bạn thông báo với Google rằng bạn không muốn hiển thị quảng cáo khi những từ khóa đó được tìm kiếm. Đó có thể là những cụm từ đại diện cho các sản phẩm, dịch vụ mà bạn không cung cấp, hoặc có thể đó là những cụm từ mà người tìm kiếm không phải khách hàng mà bạn hướng tới.

Lợi ích của từ khóa phủ định mang lại

+ Ngăn chặn quảng cáo của bạn hiển thị với những truy vấn tìm kiếm về từ khóa đó mà bạn không cung cấp.

+ Giảm chi phí bằng cách loại bỏ những từ khóa mà không mang lại hiệu quả kinh doanh.

+ Không hiển thị quảng cáo với những người tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mà bạn không cung cấp.

+ Giúp bạn không lãng phí ngân sách vào những từ khóa không liên quan.

Cách phủ định từ khóa

Ví dụ đơn giản để bạn hiểu về từ khóa phủ định

Bạn kinh doanh mặt hàng là các sản phẩm về kính cao cấp như: “kính ốp bếp” và các từ khóa chính mà bạn nghĩ tới là: “kính ốp bếp”, “kính màu ốp bếp”, “kính cường lực ốp bếp” hay “kính bếp”…

Khi bạn quảng cáo google adwords thông thường sẽ đung đối sánh cụm từ dạng “từ khóa” để hiển thị với khách hàng, tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ khách hàng có thể search “kính ốp bêp giá rẻ” hoặc “mua kính bếp rẻ” vẫn thấy quảng cáo của bạn xuất hiện trên Google, trường hợp này bạn sẽ sử dụng từ khóa phủ định bởi những người tìm kiếm giá rẻ không phải khách hàng mục tiêu của bạn ta sẽ loại trừ từ kiếm “giá rẻ”

Có 2 cách để bạn sử dụng từ khóa phủ định trong trường hợp này

+ Phủ định đi từ khóa dạng đối sánh cụm từ: “giá rẻ”

+ Phủ định đi từng từ khóa dạng đối sánh chính xác: [kính ốp bếp giá rẻ], [kính cường lực giá rẻ]…

Chú ý: Bạn có thể thêm từ khóa phủ định tại cấp chiến dịch hoặc cấp Nhóm quảng cáo

Chọn chiến dịch ⇒ chọn nhóm quảng cáo ⇒ Chuyển sang Tab Từ khóa ⇒ Tìm phần Từ khóa phủ định

  + Thêm từ khóa ở cấp nhóm quảng cáo:

  + Thêm từ khóa ở cấp chiến dịch

Nếu bạn bạn cảm thấy bài viết có ích. Hãy chia sẻ kinh nghiệm này đến mọi người.

> Cải thiện điểm chất lượng Google Adwords

> Kinh nghiệm chạy Adwords với ngân sách hạn hẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *