máy làm mát bằng hơi nước

Air One – Liên doanh với Úc có máy làm mát không khí, dựa trên nguyên tắc “máy làm mát bằng hơi nước” để làm giảm nhiệt độ không khí (làm mát môi trường hở). Với công nghệ tiên tiến phát ra ion âm đã tạo ra thiết bị đặc biệt cùng với nước đã biến không khí nóng khô thành luồng gió sạch sẽ, trong sạch, mát lạnh như gió sông, gió biển giàu oxi có lợi cho sức khỏe.

Air One là sản phẩm làm mát di động, có khả năng làm mát với không gian rộng, thỏa mãn cho các hoạt động, sự kiện chỗ đông người, mang đến sự mát mẻ của tự nhiên với chi phí vận hành thấp nhất. Các đặc điểm của máy như sau:

Có được sự mát lạnh như đứng trước gió sông, biển. Không khí nóng được máy lọc bụi và làm lạnh(nhiệt độ giảm đến 10°c  khi nhiệt độ 40°c và độ ẩm 60%). Máy phải hoạt động trong môi trường hở và bán hở(có gió vào gió ra)

Loại bỏ mọi mùi khó chịu thay bằng không khí trong sạch mát mẻ giàu oxy, Mang lại sự thoải mái dễ chịu có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

xem thêm:

máy làm mát daikio
máy làm mát nhà xưởng

  1. Dễ sử dụng, an toàn cho ắt mọi người.(Đã được kiểm định chất lượng du nhập theo tiêu chuẩn của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng).
  2. Điện năng tiêu thụ thấp, sử dụng được trong trường hợp dùng máy phát điện.
  3. Hoạt động dai sức, hoài bảo trì thấp.
  4. Hài hòa với thiên nhiên, thân thiện với môi trường (không có môi chất làm lạnh)

Tính cơ động cao, đáp ứng được các yêu cầu làm mát cục bộ hay tuốt. sử dụng làm mát cho phòng khách hộ gia đình, Hội trường, Nhà hàng, Cửa hàng,  khu vui chơi, các sự kiện đông người trong nhà hay ngoài trời.

GIC06ZS GIC03ZS
Kích thước(mm) 870 x 570 x 1370 580 x 500 x 1290
Dung tích thùng nước 93 lít 40 lít
Trọng lượng (không có nước) 42 Kg 19 Kg
Lượng nước tiêu thụ 7 Lít/h 3 Lít/h
Liên tục dùng 10-15 giờ 5-8 giờ
Lưu lượng gió 7.000 m3 /giờ 3.500 m3 /giờ
Phạm vi hoạt động; độ ồn 50 m 2;  ≤ 52db 25 m 2; ≤ 48db
Công suất 320 W 165 W
Động cơ loại 220VAC; 50Hz
Tốc độ quạt – Góc quay 3 tốc độ – 90 °
Xuất xứ/Bảo hành LD  Úc & Trung Quốc/01 năm
can dự Công ty Toàn Cầu Số 5/158 Dai Tu, Hoang Mai , Hà Nội.

Tel: 04 6282 2555 – 091 992 1295  ( Mr. Toàn )

CẤU TẠO CỦA TẤM LÀM MÁT KHÔNG KHÍ – NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG – CÁC ỨNG DỤNG CỦA MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ

Được tạo thành do nhiều lớp giấy được bao phủ một loại keo đặc biệt và được thiết kế đặc biệt có dạng tổ ong nên làm tăng hiệu suất làm mát không khí nên nhiều lần

Khi không khí nóng đi qua tấm làm mát không khí thì một phần hơi nước có sẵn trong đó sẽ bay hơi  đồng thời tiếp nhận nhiệt của không khí nóng.

Với sự tâm tính giữa lưu lượng gió hút vào và diện tích của tấm làm mát để có thể cho ra trong điều kiện nào đó mà nhiệt độ không khí giảm được nhiều nhất.

NƯỚC SẠCH ĐƯA RA

Có những nơi có thể thay điều hoà không khí giúp đặt mức điều chỉnh độ ẩm lên tới 70% giúp con người thoải mái hoặc cho quá trình bằng một hệ thống làm mát bằng bay hơi giúp tùng tiệm năng lượng và rẻ hơn nhiều.

Khái niệm rất đơn giản, không khí được đưa vào tiếp xúc chặt chịa với nước để làm giảm nhiệt độ của không khí xuống gần nhiệt độ của nước. Không khí mát được dùng phục vụ cho con người hoặc làm mát quá trình. Nhược điểm của hệ thống là độ ẩm trong không khí cao. Tuy nhiên, đây lại là một phương tiện làm mát khôn xiết hiệu quả với phí rất thấp và hiện sự gia tăng độ ẩm đã được khống chế. Điều chỉnh nhiệt độ bằng cách điều chỉnh lưu lượng khí và tốc độ luân chuyển khí. vận dụng phương pháp làm mát bằng bay hơi đặc biệt hợp cho làm mát ở những vùng khô hanh.

may-lam-mat-bang-hoi-nuoc

CƠ SỞ LÝ LUẬN ĐỂ dùng MÁY LÀM MÁT

Trong quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người trong không gian sinh hoạt và làm việc thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, làm cho các thông số khí hậu trong đó đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cần thiết cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ, đến năng suất cần lao.

nên chi cấp thiết phải thải không khí đã bị ô nhiễm đó ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào đó là không khí đã được xử lý: không có các chất độc hại, có nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. Quá trình thông gió thực chất là quá trình đổi thay không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

Về thông gió thì có hai loại:

Thông gió tự nhiên

Thông gió tự nhiên là hiện tượng trao đổi không khí trong nhà và ngoài trời do chênh lệch mật độ không khí. Thông gió thiên nhiên được thực hiện nhờ gió, nhiệt thừa hoặc tổng hợp cả hai.

Thông gió tự nhiên bao gồm :

Thông gió nhờ gió: Mở cửa trước đón gió vào có cửa sau để gió đi ra.

Thông gió do nhiệt thừa : Khi nhiệt độ trong phòng lớn hơn nhiệt độ bên ngoài trời thì giữa chúng có sự chênh lệch áp suất và do đó có sự bàn luận không khí bên ngoài với bên trong tạo thành gió.

Thông gió cưỡng hiếp

Thông gió nhờ quạt gọi là thông gió cưỡng dâm. Quạt hút gió bên ngoài và đẩy không khí bên trong  đi. So với thông gió thiên nhiên thông gió cưỡng bức có Phạm vi hoạt động lớn hơn, hiệu quả cao hơn, có thể dễ dàng điều chỉnh và đổi thay lưu lượng thông gió cho hợp. Tuy nhiên thông gió cưỡng hiếp có uổng đầu tư và vận hành khá lớn.

Với khí hậu khắc nghiệt khô, nóng, nhiệt độ ngoài trời cao thì nếu dùng thông gió thì vẫn là gió nóng từ môi trường vào, vẫn gây nóng bức cho mọi người.

bây giờ có sản phẩm làm mát bằng nước Air One , tạo ra gió mát như gió sông, gió biển. sử dụng gió của sản phẩm này làm gió hiếp dâm để thông gió cho nhà ở, nhà xưởng, cửa hàng, chỗ vui chơi … thì hiệu quả rất cao vì nó đáp ứng đầy đủ các đề nghị về thông gió và làm mát. Và đặc biệt máy sử dụng điện năng rất ít và thuộc dòng sản phẩm thân thiện với môi trường đang được khuyến khích sử dụng.

phân tích khả năng tằn tiện điện của hệ thống làm mát nhà xưởng

Bảng phân tách số liệu chứng minh hệ thống làm mát nhà xưởng hiệu quả hơn và hoài tiền điện so với dùng hệ thống điều  hòa không khí.

Từ phân tích này ta thấy với môi trường làm mát không có yêu cầu cao về độ ẩm thì dùng hệ thống làm mát nhà xưởng hiệu quả hơn rất nhiều, Đặc biệt là luôn cung cấp dưỡng khí nên tạo sự thoải mái và sức khỏe cho con người, tiền đề cho tăng năng suất lao động.

Hệ thống làm mát cho nhà xưởng công nghiệp

Chúng tôi sẽ phân tách cho quý khách hàng hiểu rõ hơn sự hiệu quả của phương pháp làm mát thông gió nhà xưởng bằng hơi nước. Phương pháp làm mát nhà xưởng bằng hơi nước là phương pháp làm mát hiện đại được các nước có nền công nghiệp phát triển dùng khá phổ quát, theo dự đoán của các nhà chuyên môn trong lĩnh vực điện lạnh Việt Nam làm mát bằng hơi nước là phương thức làm mát đem lại sự hiệu quả về hoài, không gây hại ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên mang lại không khí trong sạch cho môi trường làm việc và các thiết bị bên trong.

I-Giới Thiệu hệ thống làm mát nhà xưởng(Cooling system for factory).

+ thực tiễn nhiệt độ trong môi trường làm việc công nghiệp có thể đạt tới 380 C trong khi nhiệt độ bên ngoài chỉ 350 C là do môi trường khép kín thiếu sự đối khống chỉ khí hoặc còn cao hơn nếu như cộng thêm sự toả nhiệt hơi nóng của quá trình  hoạt động sản xuất.

+  Với những điều kiện trên thì Cooling system for factory là giải pháp mang tính logic nhất. Hệ thống này liên tiếp mang lại khối lượng lớn không khí tươi mát đã được lọc sạch từ bên ngoài và đẩy đi những khí thải và hơi nóng từ bên trong.

+  Cooling system for factory là khái niệm mang tính sáng tạo trong việc làm mát không gian làm việc công nghiệp mang đến không khí có nhiệt độ thấp hơn, sạch sẽ và giàu dưỡng khí. Tạo ra môi trường tốt cho sức khỏe và ý thức của viên chức, sẽ là dịp để tăng năng suất cần lao.

Không khí mát này được tạo nên với uổng vận hành chỉ bằng 10% so với điều hoà không khí.

II-Nguyên lý của quá trình giảm nhiệt độ của máy làm mát bằng hơi nước:

+ Khi không khí nóng bên ngoài được hút vào máy làm mát qua các tấm luận bàn nhiệt, một phần nước bị bay hơi. Sự bay hơi này được tối ưu hóa nhờ thiết kế tấm đàm đạo nhiệt có khả năng tiếp thu và giữ nước, tạo nên bề mặt xúc tiếp giữa nước và không khí là lớn nhất.

+  Khi sự bay hơi xảy ra, nhiệt trong không khí bị nước tiếp thu làm cho khí trở thành mát. Khí bên ngoài càng khô, sự bay hơi càng dễ xảy ra và nhiệt độ đạt được càng thấp. Không khí đã được lọc và làm mát được đưa vào nhà xưởng nhờ một quạt bên trong máy và qua một hệ thống ống dẫn khí.

III-Nhiệt độ giảm:

Sự giảm nhiệt độ tổng quát khi sử dụng hệ thống Cooling system for factory được chia thành 2 phần.

+  Thứ nhất, không gian làm việc được cấp khí mát ưng chuẩn quá trình luận bàn nhiệt (Sự giảm nhiệt độ của khí đầu vào)

+ Thứ hai, Cooling system for factory  hoạt động dựa trên nguyên lý của sự đối lưu không khí trong không gian làm việc, nhiệt nảy sinh do hoạt động máy móc, con người  và do bức xạ toà nhà được đẩy ra và thay thế bởi khí sạch mát do hệ thống đưa vào.

Kết quả đạt được từ 2 phần trên tác động đáng kể khi so sánh với những phương pháp làm lạnh khác.

IV-Kiểm soát độ ẩm :

Khi dùng Cooling system for factory, độ ẩm gia tăng trong khí làm mát là rất ít ( thông thường từ 1.4 đến 3 gm/kg không khí khô). Sự gia tăng này không ảnh hưởng đến hầu hết môi trường làm việc công nghiệp.

+ nguyên cớ làm băn khoăn không phải là sự gia tăng độ ẩm mà là sự tích lũy độ ẩm theo thời gian trong không gian làm việc. Sự tích lũy độ ẩm thường xảy ra đối với các nhà máy bán mở hoặc khép kín .

+ Trong những trường hợp trên, Cooling system for factory cần lắp đặt thêm quạt hút gió để hút khí sau khi làm mát ra ngoài; điều này sẽ loại bỏ được sự gia tăng độ ẩm bên trong nhà máy.

+ Hiện tại  để hạn chế khắc phục độ ẩm người thiết kế có thể lắp đặt cảm biến đo độ ẩm, cảm biến này có tự đóng mở để điều chỉnh độ ẩm hợp lý của hệ thống làm mát, thông gió nhà xưởng. (Vấn đề độ ẩm ở khi dùng hệ thống làm mát không đáng lo ngại vì độ ẩm cung cấp ở đây là độ ẩm tức thời, độ ẩm phụ thuộc lớn vào kết cấu , độ thoáng, lưu thông gió của nhà xưởng. Độ thoáng càng lớn thì khả năng dự trữ độ ẩm kém, khả năng lưu thông, diện tích độ thoáng của xưởng lớn làm giảm khả năng tích tụ độ ẩm).

V-Hiệu quả của hệ thống thông gió và làm mát nhà xưởng.

+ Hiệu quả làm mát là nhu cầu thiết thực của đời sống chúng ta trong môi trường làm việc  nhiệt độ sinh ra từ các thiết bị hoạt động của máy móc, nhiệt độ oi bức từ bên ngoài tác động vào và chính bản thân chúng ta cũng sản sinh ra một lượng nhiệt nên làm cho nhiệt độ môi trường làm việc xung quanh chúng ta nóng lên, không khí xung quanh ngột ngạt bao gồm khí nóng sự ô nhiễm của môi trường vây quanh,các hạt bụi có thể gây bệnh cho chúng ta ngày nay và trong mai sau là rất lớn,những hạt bụi mà mắt thường chúng ta chẳng thể nhìn bằng mắt thường, môi trường xung quanh thiếu ôxi các khí có hại như CO2,N,NH3,SO2… gia tăng . Giải pháp tối ưu nhất vẫn là lắp đặt hệ thống làm mát và thông gió nhà xưởng . Hệ thống này cung cấp lượng không khí mới giầu ôxi, lọc sạch những bụi bẩn tạp chất qua lớp màng lọc bụi và lớp lọc siêu bền bằng giấy dạng uốn nếp tổ ong , do cấu tạo dưới dạng tổ ong nên diện tích lọc rất lớn có thể làm sạch mọi hạt bụi và được làm mát sau đó được dẫn qua đường ống đưa vào nhà xưởng của chúng ta. Ưu điểm của hệ thống làm mát và thông gió nhà xưởng là làm mát với diện tích lớn . Ví dụ : Với nhà xưởng diện tích 100-150 m2 thì chỉ cần lắp đặt một máy làm mát 18.000 m3/h. Điện năng tiêu  thụ với máy làm mát 18.000m3/h công suất chỉ là 1.1Kw, hiệu quả cao và điện năng tiêu thụ thấp là sự vượt trội của hệ thống làm mát nhà xưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *