Kinh nghiệm chạy Google Adword với ngân sách hạn hẹp

Lợi ích mà Google Adwords mang lại chắc ai cũng hiểu, với lợi ích đó thì việc Quảng cáo google Adwords (Google Adwords) trong kinh càng đóng vai trò quan trọng và quyết định đến doanh số của công ty, doanh nghiệp của bạn. Nhiều công ty, doanh nghiệp muốn đầu tư vào công cụ quảng cáo hữu hiệu này nhưng lại chỉ có nguồn ngân sách không quá dư giả? Vậy làm sao để chạy chiến dịch Google Adword với nguồn kinh phí hạn hẹp? Bài viết này sẽ khiến bạn có được hiệu quả quảng cáo như mong muốn mà không tốn quá nhiều chi phí.

  1. Lựa chọn từ khóa

Đây là việc đầu tiên cần làm và nghĩ đến không chỉ có vậy nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo Google. Từ khóa chính là dấu hiệu để khách hàng tìm ra công ty, doanh nghiệp của bạn trên công cụ tìm kiếm chính vì vậy việc lựa chọn một từ khóa hợp lý sẽ giúp cho công ty bạn, doanh nghiệp của bạn có hiệu quả cao đồng thời tiết kiệm chi phí.

Xem thêm:

Cách chọn từ khóa Adwords

5 mẹo viết quảng cáo Adwords hấp dẫn

Phương pháp phòng chống click tặc Adwords

Theo quan điểm và kinh nghiệm của chúng tôi đưa ra thì bạn nên chọn những từ khóa nhằm vào thương hiệu sản phẩm của mình, điều này khiến khách hàng dễ dàng tìm ra bạn hơn. Với những từ khóa diễn tả đầy đủ về sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ có mức giá CPC (mức giá cho một lần nhấp chuột) thấp và thường mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất. Ví dụ như, thay vì lựa chọn từ khóa “đầm bầu” bạn nên lựa chọn từ “bán đầm bầu công sở” hay “bán đầm bầu giá rẻ”… Từ khóa dài sẽ hướng đến tập khách hàng có nhu cầu đúng với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

  1. Lựa chọn đúng thị trường mục tiêu

Điều này là vấn đề tiếp theo khi bạn muốn quảng cáo Google Adwords với kinh phí hạn hẹp. Nếu dịch vụ của bạn chỉ phục vụ trong phạm vi một địa bàn nào đó thì bạn đừng phí hoài khi lựa chọn quảng cáo trên những địa bàn khác nó sẽ làm tổn hại đến nguồn ngân sách của bạn. Bạn chỉ nên lựa chọn vị trí hiển thị trong vị trí bạn kinh doanh theo tỉnh, thành  phố thậm chí ngay cạnh nơi bạn sinh sống để hiển thị quảng cáo cho những khách hàng thuộc khu vực bạn nhắm tới.

ví dụ cụ thể: Doanh nghiệp bạn kinh doanh sản phẩm kính ốp bếp tại Hà Nội nếu ở tỉnh bắc ninh cần bạn lắp đặt sản phẩm kính ốp bếp thì khả năng phục vụ của bạn gần như là không có chính vì vậy thay vì tập trung quảng cáo trên toàn quốc bạn chỉ nên quảng cáo tại khu vực bạn có thể cung cấp được bằng cách hạn chế phạm vi quảng cáo, nhắm đúng thị trường là điều giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa trong quảng cáo.

  1. Lựa chọn thời gian hiển thị

Yếu tố tiếp theo giúp bạn quảng cáo Adwords với ngân sách hạn hẹp đó là lựa chọn thời gian chạy chiến dịch quảng cáo Google Adwords để đem lại hiệu quả cao hơn. Một điều dễ hiểu là khung giờ quảng cáo sẽ có những hiệu quả và nhắm đúng vào mục tiêu đó là khung giờ hành chính và thời gian người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất về quảng cáo.

Nếu chỉ có kinh phí hạn hẹo bạn chỉ cần hiển thị vào những khung giờ nhất định để nhắm nếu quảng cáo hiển thị vào khung giờ hạn chế lượng truy cập thì hiệu quả không cao và tốn chi phí.

  1. Lựa chọn thiết bị quảng cáo

Bạn có thể lựa chọn quảng cáo trên nhiều thiết bị như Laptop, Ipad, di động… nhưng nên cân nhắc hình thức quảng cáo trên di động bởi những hạn chế của nó. Khách hàng tìm kiến trên di động sẽ khó hiển thị nội dung quảng cáo và họ thường liên hệ trực tiếp để đặt hàng, hay sử dụng dịch vụ hơn là các khách hàng sử dụng laptop, ipad…

Những giải pháp trên đây hy vọng sẽ là những tham khảo hữu ích cho bạn trong quá trình thiết lập chiến dịch Quảng cáo google với nguồn ngân sách hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *