Hoạt động sau giờ học tại ZA English

truong-anh-ngu-za-english

Sau khi tham gia đầy đủ các tiết học ở trên lớp thì thời gian còn lại của tôi là nghỉ ngơi và tự học. Do cũng vừa mới đến trường nên tôi chưa có nhiều thời gia để tham gia các hoạt động ngoại khoá tại trường. Nếu hôm nào tôi cảm thấy mêt hoặc cần phải thư giãn đầu óc thì tôi hay xuống phòng tập Gym để tập thể dục thư giãn gân cốt, đôi khi mình cũng hay nói chuyện với các bạn học viên tại trường, hoặc đi bộ xung quanh khu vực ký túc xá.

Phòng tập Gym của trường nằm cạnh ký túc xá của trường, có khá ít dụng cụ tập, chỉ với 2 máy chạy bộ, 1 bàn bóng bàn để thư giãn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tập gym tại các phòng tập trong các khu trung tâm hoặc ngay gần trường, để đến dược ác phòng tập này thì bạn sẽ phải đi bộ mất 10 phút. Nếu hôm nào bạn không muốn ăn cơm ở trong trường thì chúng tôi thường rủ nhau ra ngoài ăn uống tại các trung tâm hoặc các quán ăn nhanh gần trường. ZA English nằm ở vị trí ngay tại trung tập thánh phố nên khá thuận lợi cho việc mua sắm hay ăn uống.

Sau một tuần học tập căng thẳng thì thứ 7 và chủ nhật là ngày để thư giãn và ốn lại kiến thức trong tuần mà tôi đã học. Tôi nghe các bạn học viên cũ kể rằng lần dã ngoại gần đây nhất trường tổ chức cho học viên tham gia hoạt động tình nguyện nhặt rác ở khu vực gần bãi biển trong ngày tổ chức trao quà và vui chơi cùng các bạn trẻ gặp khó khăn. Hy vọng thời gian tớ tôi có thể tham gia hoạt động này.

Ở trường các bạn học viên Nhật Bản, Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các chuyến đi chơi xa, nếu bạn muốn tham gia thì có thể đăng ký đi cùng, và thường nhóm cũng khá đông có khoảng 30 người. Nếu bạn không thích đông thì có thể tự tổ chức đi chơi với nhau trong nhóm của mình.

truong-anh-ngu-za-english

Hôm nay mình đã đi cùng 2 bạn cùng lớp người Hàn Quốc và Indonesia đi chơi loanh quanh thành phố Cebu để ngắm cảnh. Chúng tôi đã đi mua sắm tại Ayala Mall, sau đó chúng tôi đi tham quan vài điểm gần đấy để tìm hiểu về cuộc sông và con người, văn hoá của thành phố này. Tại trường ZA English bạn có thể dễ dàng bắt xe taxi, chỉ cần bạn ra ngay ngoài đường lớn cách  trường 2 phút đi bộ. Giá taxi từ đây ra trung tâm Ayala không cao vì khoảng cách cũng khá gần, tầm khoảng 150 peso

Ngoài ra các bạn cũng có thể đi bằng xe Jeepney, xe này khá an toàn và chất luọng giá rẻ một lần khoảng 7 peso, nhưng thông thường xe rất đông người, đôi khi cũng hay bị kẹt xe vào giờ cao điểm. Khi đến trung tâm mua sắm Ayala. Nếu bạn nào chưa đổi tiền có thể đến đó đổi tiền, sẽ có chỗ cho bạn đổi tiền.

Không gian ở trung tâm mua sắm rất rộng, có nhiều cửa hàng đồ ăn và quần áo, ở đây cũng có những vật dụng cá nhân cần thiết mà giá cả ở đây rất rẻ và phải chăng. Sau khi mua đồ và các vật dụng cần thiết xong chúng tôi cùng đi thưởng thức món ăn Philippines rồi quay trở về ký túc xá để nghỉ ngơi và ôn lại bài vở để chuẩn bị cho buổi học ngày thứ 2. Sau khi được nghỉ 2 ngày thì tinh thần tôi cảm thấy khá là thoải mái và thư giãn, tôi cũng hiểu hơn về cuỗc sống ở đây cũng như tích luỹ và rèn luyện cho bản thân mình thêm ít kỹ năng nói tiếng Anh, đồng thời tiếp thêm được ít sức lực để bắt đầu một tuần học mới.

Trên đây là hoạt động sau giờ học tại ZA English, hy vọng các bạn đã, đang và sẽ đi du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines hiểu hơn về trường ZA. Chúc các bạn có được một chuyến du học thành công.

Xem thêm:

Báo cáo tham quan trường trực thuộc đại học Y dược

Kỷ niệm du học Philippines

Cảm nhận về bữa ăn tại trường CBOA

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *