Chọn loại chiến dịch Google AdWords phù hợp

Chọn loại chiến dịch Google AdWords phù hợp

Chào các bạn, khi mới bắt đầu cài đặt 1 chiến dịch AdWords bạn sẽ được yêu cầu chọn loại chiến dịch. Việc lựa chọn đúng loại chiến dịch có thể tiết kiệm được thời gian của bạn bằng cách điều chỉnh các chiến dịch để thích hợp với mục tiêu và loại bỏ đi các tính năng không liên quan. Hôm nay chúng tôi đại diện cho kỹ thuật của công ty chuyên làm dịch vụ quảng cáo Google Adwords hướng dẫn các bạn cách chọn loại chiến dịch Google Adwords phù hợp nhất.

  1. Các loại chiến dịch Google AdWords

Trong quảng cáo Google Adwords thì có nhiều lựa chọn và mỗi lựa chọn quảng cáo sẽ tập chung từng phần, từng thế mạnh riêng cho từng lĩnh vực và cách chọn loại chiến dịch nào phù hợp với lĩnh vực bạn kinh doanh và bạn sẽ cần chọn loại chiến dịch như thế nào. Hãy tìm hiểu các loại chiến dịch dưới đây để đưa ra lựa chọn cho riêng mình nhé.

–          Mạng tìm kiếm và hiển thị : Với chiến dịch này quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên Mạng tìm kiếm của Google, bao gồm Google  tìm kiếm, Google mua sắm, Google Maps và các trang web tìm kiếm hợp tác với Google. Hiển thị trên Mạng hiển thị của Google bao gồm các trang web đối tác Google và các trang : Gmail, YouTobe, Blogger, Google Finace . Đặc điểm: nếu sử dụng loại chiến dịch này bạn sẽ không thể quản lý ngân sách riêng cho từng mạng.

–          Chỉ mạng tìm kiếm : Đối với chiến dịch này quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm của Google bao gồm các đối tác tìm kiếm của Google mua sắm, Google Maps khi người dùng tìm kiếm và bạn có thể kiểm soát được số tiền chi tiêu cho chiến dịch.

–          Mạng hiển thị : Quảng cáo sẽ hiển thị trên các trang web đối tác của Google : dantri.com.vn, vnexpress.net, baomoi.com, tinmoi.vn, lamchame.com, nhaccuatui.com, tinhte.vn …. Và các trang của Google : Gmail, YouTobe, Blogger

2. Chọn loại chiến dịch AdWords phụ cụ thể

Đây là lý do khi mời làm các bạn chưa chú ý nên 1 số chiến dịch các bạn không hiểu vì sao lại không có ngày và giờ cài đặt, ,không loại trừ được địa chỉ IP…. Có 2 loại chiến dịch AdWords mà bạn cần chú ý dưới dây.

–          Loại chiến dịch Chuẩn : Khi sử dụng loại chiến dịch này sẽ có 1 số hạn chế mà các bạn cần lưu ý

Chỉ mạng tìm kiếm và hiển thị :

Chỉ Mạng tìm kiếm :

–          Loại chiến dịch Tất cả tính năng : Khi sử dụng loại chiến dịch này các bạn sẽ có đủ các tính năng cài đặt cho 1 chiến dịch với đầy đủ các tùy chọn

3. Thay đổi loại chiến dịch trong Google AdWords

–          Khi bạn chọn và cài đặt chiến dịch bạn có thể chuyển từ chiến giữa các loại chiến dịch . Tuy nhiên hãy chú ý rằng nếu bạn chuyển giữa 2 loại khác nhau bạn có thể gặp phải trường hợp 1 số tính năng bị ẩn hoặc ngưng hoạt động khi chuyển. Những tính năng này có thể ảnh hưởng quảng cáo.

–          Khi cài đặt theo mình các bạn nên tách chiến dịch riêng rẽ ra. Chiến dịch tìm kiếm riêng và Chiến dịch mạng hiển thị riêng để dễ quản lý tối ưu cũng như theo dõi chiến dịch 1 cách tốt nhất

Chúc các bạn có những chiến dịch Google AdWords tối ưu hiệu quả cho mình. Bài viết tiếp theo mình sẽ viết về Nhắm mục tiêu theo vị trí & ngôn ngữ.

PS : Trong khi tham khảo bài viết có gì cần chia sẻ, góp ý các bạn hãy comment ở dưới để mình có thể hoàn thiện hơn trong bài viết tới cũng như có động lực hơn khi viết bài nhé. Xin chân thành cảm ơn !

Cách phủ định từ khóa trong Adwords

Phương pháp phòng chống click tặc Adwords

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *