Cảm nhận về lớp học 1:1 tại CIP

lop-hoc-1-1-tai-cip

Xin chào các bạn! Mình Ben học viên đến từ Việt Nam, mình đã theo học khoá IELTS tại trường Anh ngữ CIP. Bài viết dưới đây là cảm nhận của mình về các lớp học tại trường.

lop-hoc-1-1-tai-cip

Lớp học Writing Task 1

Thầy giáo của mình là thầy Mark – nghe sinh viên học tại trường nói thầy có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc luyện thị IELTS và thầy rất là thân thiện. Lớp học của mình kéo dài 50 phút, trong đó  thầy dành cho mình topic và luyện viết trong vòng 25 phút. Sau đó thầy giáo sẽ giúp mình sửa từng lỗi sai và góp ý thêm cho mình một số kỹ năng khi viết miêu tả biểu đồ. Lớp này thường thì sẽ không có bài tập về nhà nếu bạn hoàn thành bài viết ngay trên lớp.

 Lớp học Writing Task 2

Mình cảm thấy khá thoải mái khi tham gia lớp học này vì cô giáo quá dễ thương và đồng cảm với học viên. Thường thì cô hay chia sẻ với mình những công việc và cuộc sống của mình để học viên cảm thấy gần gũi và thoải mái. Vì vậy bài viết luân khá khó, cũng đòi hỏi nhiều kiến thức cũng như ngữ pháp, từ vựng. Mình được giao 1 topic cho mỗi buổi học và được yêu cầu phải hoàn thành nó trong vòng 40 phút, tất nhiều là mình không được sử dụng bất kỳ một tài liệu hỗ trợ nào cả, giống như thi thật ấy.

Sau khi viết bài xong cô giáo sẽ chỉ ra những lỗi sai và đưa ra những nhận xét và phân tích sâu hơn cho từng chủ đề bài viết. Qua từng bài viết hàng ngày bạn sẽ từ từ trao dồi kỹ năng viết và học thêm một số kỹ năng khi viết bài luận. Một điều khá thú vị là thầy cô ở đây không dạy cho bạn bất cứ chiêu trò mánh khoé hoặc bồi cho bạn một số đoạn văn hay câu mở đầu như ở VN luyện thi hay làm đâu. Ban phải tự mài mò nghiên cứu và viết một cách tự nhiên nhất . Mình gặp khó khăn trong chuyện này trong thời gian đầu học ở PINES Chapis

Lớp học Speaking

Tại lớp học này tôi được học và sửa được tất cả cái lỗi sai về phát âm, ngữ pháp….Tất cả các  lỗi sai của tôi đều được thầy cô giáo ghi chép lại và sửa ngày cho bạn lúc đó. Không những thế thầy Pattrick còn ghi âm lại tất cả những cuộc hội thoại trong lớp học và mình sẽ được nghe lại khi kết thúc cuộc trò chuyện, mình cùng thầy tìm và phát hiện ra các lỗi sai trong cách nói chuyện. Ngoài ra khi bạn sẽ được chuẩn bị 1 chủ đề trong vòng 1 tuần và bạn sẽ thuyết trình chủ đề đó với thầy giáo của mình. Để thuyết trình được 1 bài hoàn chỉnh thì không hề đơn giản chút nào nhưng vấn đề là mình đã vượt qua nó một cách ngoạn mục. Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được học tiếng Anh cùng với thầy.

Lớp học Add on

Lớp học này là lớp học bổng sung thêm, học viên bắt buộc phải tham gia lớp học. Ngoài 5 lớp học thì bạn có thể chọn học thêm 1 trong các kỹ năng đấy. Mình đã lựa chọn học Speaking để đỡ phải đau đầu vì phải suy nghĩ nhiều. Đây có lẽ là lớp học thú vị nhất của mình.

Trên đây là những cảm nhận của mình về lớp học tiếng Anh tại CIP. Hy vọng các bạn học viên đã, đang và sẽ đi du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines hiểu được mô hình học tập tại các trường Anh ngữ. Chúc các bạn có được một chuyến du học thành công

Xem thêm

Tại sao người Châu Á nói tiếng Anh không tốt

Những điểm cộng mới cho CIP thành phố Clark

Cảm nhận David khi học tại BECI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *