Bài kiểm tra năng lực tại ZA English

kiem-tra-nang-luc-tai-za-english

Học viên sau khi đến trường học tập thì đến tuần thứ 4 học viên sẽ có bài kiểm tra đánh giá năng lực . Đây là bài kiểm tra về tất cả các kỹ năng của học viên, tương tự như hình thức thi TOEIC test. Trước ngày kiểm tra thì nhà trường sẽ dán thông báo lên bảng tin để các học viên nắm rõ ngày và thời gián, địa điểm thi.

Đối với kỹ năng Speaking các bạn học viên sẽ được sắp xếp thi riêng, còn các kỹ năng còn lại học viên sẽ được thi chung cùng với các bạn học viên khác. Tuần thứ 4 vừa qua tôi có lịch kiểm tra kỹ năng Speaking vào lúc 10h sáng tại phòng số 45.

Bài kiểm tra thi Speaking qua máy tương tụ như hình thứ thi TOEIC chính thức, tại phòng kiểm tra sẽ có máy tính, tai phone. Khi tham gia bài thi này tôi nhận được sự hướng dẫn của một thầy giám thị, khi mới bắt đầu làm bài test tôi có cảm giác hơi run vì đây là lần thi đầu tiên của tôi dưới hình thức thi dạng máy.

kiem-tra-nang-luc-tai-za-english

Đề thi Speaking bao gồm 11 câu hỏi và tổng cộng thời gian bạn sẽ phải trả lời là 20 phút. Mỗi một câu hỏi sẽ có thời gian cho bạn chuẩn bị khoảng 30 giây đến 1 phút. Câu hỏi số 1 và số 2 trong đề thi là kiểm tra kỹ năng phát âm và đọc của bạn bằng hình thức đọc thành tiếng nhanh hai đoạn tiếng Anh hiển thị sẵn trên màn hình.

Câu hỏi số 3 và số 4 là hình thức trả lời câu hỏi dạng “Yes”, “No” trả lời về 1 chủ đề được đưa ra. Nguyên tắc là bạn phải trả lời trong thời gian cho phép những vẫn phải đảm bảo đủ ý. Câu số 5 và số 6 sẽ là phần miêu tả bức tranh. Câu số 7,8,9 là phần trả lời câu hỏi dựa trên những thông tin mà bạn đã nghe được trong bài. Câu số 10 và 11 là đoạn nghe, sau đó học viên sẽ đưa ra giải pháp hoặc ý kiến cho vấn đề đó.

Sau khi hoàn tất bài kiểm tra kỹ năng thì tôi cảm rất khó vì đây cũng là lần đầu tiên tôi dự thi theo hình thức kiểu này. Nhưng đây cũng là động lực để cho tôi cố gắng và nỗ lực học tập hơn nữa. Sang ngày thứ 5 kế tiếp là ngày thi thứ 2 của tôi về kỹ năng Nghe và Viết.

Các phần thi này các bạn sẽ được phát chung một quyển sách đã bao gồm hình và câu hỏi, để các bạn có thể trả lời đáp án. Đối với phần thi nghe thì phần thi đầu tiên các bạn sẽ được nghe, nhìn hình ảnh để chọn đáp án đúng, thông thường thì phần thi này không khó lắm tương tự như part 1 của phần thi TOEIC listening. Phân thì thứ hai của bài tets các bạn vừa nghe và đọc câu hỏi để chọn đáp án đúng. Phần này đối với mình thì cảm thấy hơi khó, đôi chỗ họ nói nhanh quá làm tôi không kịp nghe.

Đến với phần thi kỹ năng đọc hiểu để chọn đáp án đúng thì tôi cảm thấy không khó lắm. Phần thi này tương tự như đề thi TOEIC Reading.

Cuối cùng là đề thi viết: Trong phần thi viết sẽ được chia thành 3 phần rõ ràng. Phần 1: Các bạn sẽ viết lại câu sử dụng từ gợi ý để viết thành câu hoàn chỉnh.  Phần thứ 2 là trả lời email học viên chỉ cầ viết câu ngắn gọn, đúng ngữ pháp và đầy đủ ý là được. Phần thứ 3  là bài luận, học viên sẽ phải viết khoảng 300 từ với nội dung chủ để đã cho trước do đó bạn phải hiểu chủ đế, tìm ý diễn đạt và vận dụng tất cả các kỹ năng writting để có thể diễn đạt được ý suôn sẻ và đầy đủ nội dung.

Xem thêm:

Cảm nghĩ về giáo viên tại trường PINES Chapis

Ngày đầu tiên vào học của Bảo Yến tại CIJ Classic

Ký túc xá tại trường Anh ngữ PINES

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *