Ấn tượng đầu tiên khi đi du học Philippines

truong anh ngu Pines 1

Xin chào các bạn ! Mình là Yến hoc viên đến từ Việt Nam, mình đã đến Philippines để du học tiếng Anh qua trung tâm tư vấn du học Phil English. Bài viết dưới đây mình sẽ kể cho các bạn nghe về “Ấn tượng đầu tiên khi đi du học Philippines“.

truong anh ngu Pines 1

Cảm giác đầu tiên của mình khi bước đến sân bay Manila là khá sợ và lo lắng. Mình đã bay của hãng hàng không Cebu Pacific của Philippines (hãng hàng không giá rẻ) nhưng phục phụ rất tốt và đặc biệt là giờ bay khá là chính xác. Để tiết kiệm chi phí du học Philippines mình đã đặt vé trước 3 tháng nhưng chuyến bay không hề bị huỷ hay delay gì cả, chất lượng phục vụ khá tốt. Sau khi đặt chân xuống máy bay mình làm thủ tục nhập cảnh ở hải quan, nhân viên an ninh ở đây khá thân thiện và cới mở. Có lẽ chuyến bay của mình bay giờ đêm nên sân bay khá vắng và thời gian làm thủ tục cũng rất nanh.

Mình đã đăng ký học tiếng Anh tại PINES Chapis thành phố Baguio. Sau khi làm xong thủ tục và check out sân bay lúc 5:00, mình đã đợi chị Lyls – giáo viên của trường PINES đến pick up lúc 8:00 am. Trong quá trình đợi người đón tại sân bay mình đã tranh thủ đi mua sim, thẻ ở Phil với giá 40 peso cho Sim và nạp 300 peso và đổi tiền USD sang peso. Mình cũng có lời khuyên dành cho các bạn học viên khi đến Philippines nếu cần phải đổi tiền thì nên đổi tiền luôn tại sân bay bởi vì tỷ giá chuyển đổi sẽ được cao hơn, cao hơn rất nhiều nếu bạn đổi tiện tại các Malll. Mình đã đổi ở sân bay, nhưng đổi ít, nên giờ mình hơi tiếc hixhix

Đến 7:00 am mình đã nhìn thấy người Pickup mình, và mình đợi thêm 2 học viên khác của trường cùng đến PINES học sau đó mới trở về trường. Mĩnh đã quen thêm được 2 người bạn mới, một bạn tên là SO đến từ Nhật Bản tham gia học khoá Speaking và 1 bạn người Đài Loại cũng đến Pines học Speaking. Sau khi nói chuyện mình phát hiện ra rằng có khá nhiều các bạn học viên Nhật Bản, Đài Loan đều đến Philippines để học tiếng Anh.

Sau khi đã tập hợp được đầy đủ các bạn học viên, tụi mình đi taxi ra bến xe Victory Line rồi mua vé xe đến Baguio. Hành trình từ Manila đến Baguio sẽ kéo dài mất 6 tiếng di chuyển bằng xe oto. Xe khách ở Philippines khá là ổn, có máy lạnh, rất sạch sẽ, thoáng nên mình không bị say xe. Sau 6 tiếng ngồi trên xe thì mình cũng đến được Baguio, sau đó tụi mình bắt xe taxi đến trường. Thời tiết ở đây khá lạnh, giống như Đà Lạt, mình rất thích thời tiết se lạnh ở đây. Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines là một dấu ấn đáng nhớ của mình!

Xem thêm:

Tham quan cơ sở vật chất PINES Chapis

Phân tích khoá ESL tại PINES Chapis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *