8 Cách giúp tăng tỷ lệ click cho Adwords

146 lượt xem Google Adwords

Tăng tỉ lệ click cho Adwords là cách tăng tỉ lệ chuyển đổi và bán hàng cho các doanh nghiệp nhưng để tăng được lượng click trong quảng cáo adwords trong thời điểm chi phí ngày càng cao như ngày nay thì nó là vấn đề gây đau đầu cho các doanh nghiệp trong khi hiệu quả không được cao chưa tính trường hợp bị click tặc của đối thủ.

Kinh nghiệm chạy adwords với ngân sách hạn chế

Phương pháp phòng chống click tặc

Mấu chốt nằm ở chỗ cách tối ưu hóa quảng cáo Adwords với người tiêu dùng và cách viết tiêu đề hấp dẫn người dùng để có lượng click nhiều hơn, đều đặn hơn và thường xuyên hơn.

Thế nên bên cạnh những chiến lược tốt, bạn cần phải biết cách tối ưu hóa cho quảng cáo của mình. Nhưng trước đó, bạn cần phải nhớ rằng quảng cáo trực tuyến rất ngắn, và phải theo kèm những quy tắc:

Tiêu đề chỉ bao gồm 25 ký tự đổ lại.
Hai dòng mô tả quảng cáo chỉ dừng lại ở mức 35 ký tự (70 ký tự cả 2).
Quảng cáo phải theo kèm một địa chỉ URL (hiển thị).

Tất nhiên, bên cạnh việc áp dụng những quy tắc trên, bạn còn phải biết cách kết hợp những mẹo và phương pháp khác nữa.

1.     Tránh sử dụng số

Chúng tôi thấy rất nhiều quảng cáo hiện nay vẫn còn bao gồm số trong đoạn mô tả, và nhiều trường hợp còn thấy chúng trên những dòng tiêu đề. Tuy nhiên, phương pháp trên ngày nay đã không còn hoạt động hiệu quả nữa.

Theo số liệu thống kê của Google, những đoạn quảng cáo Google Adwords không số có tỷ lệ click nhiều hơn 20% so với quảng cáo có số đi kèm.

2.     Loại bỏ dấu “!”

Một trong những sai sót khá phổ biến mà mọi người mắc phải đó là sử dụng dấu “!” trong tiêu đề hoặc mô tả. Theo đó, những quảng cáo theo kèm “!” có hiệu quả thấp hơn 9% so với không “!”.

3.     Tránh những cụm từ thúc giục người dùng

Người dùng rất phản cảm và thường không mấy có thiện cảm với các mẫu quảng cáo mang ý nghĩa thúc dục người khác như: “Mua ngay”, “Click vào đây”, “Download tại đây”, v.v…

Thay vì đó hãy tạo những con số đếm lùi khoảng thời gian khuyến mãi của bạn sẽ thu hút hơn khi có chương trình và với các từ thúc dục là nguyên nhân chính dẫn đến việc quảng cáo giảm hiệu quả 7% so với thông thường.

4.     Cung cấp thứ gì đó miễn phí

Bằng cách sử dụng các mẫu quà tặng, giảm giá đi kèm cũng là một trong những cách lôi kéo khách hàng hiệu quả.

Theo đó, quảng cáo có cụm từ “Miễn phí” hoặc “Free” thường cho kết quả tốt hơn 9% so với thông thường.

5.     Có thể tiết kiệm không gian với ký tự “&”

Như các bạn thấy không gian của các mẫu quảng cáo chứa các ký tự không được nhiều chính vì thế hãy biết các tiết kiệm ký tự để quảng cáo được sinh động hơn và thay vào đó hãy sử dụng ký tự “&” thay cho viết chữ quảng cáo của bạn sẽ tăng 8% lượng click so với thông thường.

6.     Không nên hiển thị giá

Vào Google, nhập tìm kiếm về sản phẩm nào đó, hầu hết bạn sẽ thấy giá cả tràn ngập trên từng sản phẩm quảng cáo. Tuy nhiên, họ đâu biết rằng khách hàng còn muốn tìm kiếm cả những sản phẩm có giá thấp hơn hoặc cao hơn mức giá đó nữa.

Điều đáng bàn tiếp theo là với việc hiển thị giá như vậy, tỷ lệ click cho quảng cáo của bạn cũng giảm xuống 17% so với thông thường.

7.     Đưa vào những ký tự nhãn hiệu

Những ký tự tượng trưng cho nhãn hiệu như (™, ©, ®) không những được yêu cầu cho những mục đích hợp pháp, mà nó còn có khả năng cải thiện hiệu quả của việc khách hàng click nữa.

Theo đó, khi đưa những ký tự này vào quảng cáo, tỷ lệ click có thể cải thiện lên đến 90%.

Sử dụng kí tự nhãn hiệu để tăng thêm sự tin tưởng của click ads

8.     Sử dụng tất cả khoảng trắng được phép

Tránh sử dụng những mô tả hay tiêu đề cụt ngủn. Thay vào đó hãy sử dụng tất cả những khoảng trắng được phép. Theo số liệu thống kê, quảng cáo nhập đầy đủ khoảng trắng có thể cho tỷ lệ click tốt hơn 64% so với quảng cáo thông thường.

> Phương thức xếp hạng của quảng cáo Google Adwords

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *