Tiểu đường nặng đến mấy cũng phải chào thua với cây tầm bóp

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by thinhdvhailinh, May 8, 2018.

 1. người mắc bệnh Bệnh tiểu đường nay đã có thêm một bài thuốc dân gian chữa trị Người mắc bệnh tiểu đường cực hiệu quả, đó là từ cây tầm bóp.
  Cây tầm bóp chữa Đái tháo đường được nhiều người quan tâm. Loài cây mọc hoang này một vài tưởng không có giá trị nhưng nó lại trở nên thần dược được nhiều người sử dụng và cho kết quả đáng ghi nhận.
  Cây tầm bóp có ở đâu?

  Nếu sống ở quê thì có lẽ bạn không còn xa lạ gì với loại cây tầm bóp (hay còn gọi là cây thù lù cạnh, cây lồng đèn) có tên khoa học là Physalis angulata là một loại cây mọc dại ven đường, ruộng và những bãi đất hoang.
  [​IMG]
  Tầm bóp có dạng cây rũ xuống với nhiều góc, lá mọc so le có hình bầu dục, cuống lá to và dài…
  Trong cây có chứa những hoạt chất như anthocyanin, whitasteroid như: physalin A-D, F, L-O, physagulin A-G và những alkaloid.
  Điểm đặc biệt của cây tầm bóp chính là tại quả cây, khi non sẽ có màu xanh đậm, lúc chín sẽ có mày đỏ và được bọc bên trong bao nhìn như một cái túi nhỏ.
  Trong y học phương Đông, quả tầm gửi được xem là một phương thuốc có tính mát, vị đắng, không có độc. Quả có vị chua, tính bình, có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu và tiêu đờm.
  Theo lương y Vũ Quốc Trung, cây tầm bóp trong Đông y là cây thuốc có tác dụng chữa bệnh, lá cây tầm bóp có điều kiện dùng như một loại rau xanh, quả cây có điều kiện dùng như một phương thuốc khiến thanh nhiệt và tiêu đờm.
  Về tác dụng trị bệnh, tầm bóp có khả năng dung đắp ngoài để trị nhọt, đinh độc, trị rôm sẩy ở trẻ em. Cả cây tầm bóp đều có thể dung để chữa bệnh được, các những cơ quan có tác dụng mạnh mẽ nhất đó là thân, lá, quả và rễ cây, tầm bóp có khả năng sử dụng kể cả khi phơi khô thường để tươi. Ở Ấn Độ, người dân sử dụng toàn cây tầm bóp để làm thuốc lợi tiểu, lá cây được dùng trị những triệu chứng rối loạn dạ dày.
  Dùng cây tầm bóp chữa tiểu đường như thế nào?

  Cắt nhỏ rễ cây tầm bóp, rửa sạch và để cho ráo nước, sau đó đem nấu cùng tim heo (lợn) và bột chu sa để uống ngày/ lần. Uống liên tục trong 5-7 ngày để thấy được tác dụng.
  Lưu ý: có một loại cây tên là Lu lu đực, có hình dáng rất giống cây tầm bóp. Lu lu đực có quả tròn, nhỏ hơn, thân cây mảnh hơn, lá không có vị đắng và có độc nếu sử dụng tươi). Khuyến cáo là cần hết sức chú ý để phân biệt hai loại cây này.
   

Share This Page