Sụt cân không giải thích được tại người bệnh Đái tháo đường

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by thinhdvhailinh, May 9, 2018.

 1. Trên thực tiễn, rất nhiều bệnh nhân được chẩn đoán mắc Đái tháo đường khi đến khám bác sỹ với các lo ngại về việc giảm đi cân không giải thích được của mình. Có các cơ chế đằng sau hiện trạng này. Giảm bớt cân có thể xảy ra do lượng đường trong máu cao, mất nước, suy nhược cơ và những vấn đề về tuyến giáp.
  Trên thực tiễn, rất nhiều người bệnh được chẩn đoán mắc Đái tháo đường khi đến khám bác sĩ với một vài lo ngại về việc giảm đi cân không giải thích được của mình. Có các cơ chế đằng sau tình trạng này. Giảm đi cân có điều kiện xảy ra do lượng đường trong máu cao, mất nước, suy nhược cơ và các vấn đề về tuyến giáp.
  Đường trong máu tăng cao

  Mặc dù cả hai loại tiểu đường type 1 và type 2 có khả năng bao gồm việc giảm bớt cân bất ngờ vài ngày khi khởi bệnh, hoặc tình trạng giảm cân luôn rộng rãi hơn tại những người có Đái tháo đường type 1. Trong cả hai trường hợp, Nguyên nhân gây sụt cân có điều kiện thúc đẩy đến insulin. Công việc của insulin là vận chuyển glucose từ thực phẩm bạn ăn vào cơ thể bạn. Tuy nhiên, hầu hết những người bệnh Người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 không thể tự sản xuất insulin.
  Người Bệnh tiểu đường type 2 không sản xuất đủ insulin hoặc thân thể của họ không đáp ứng chuẩn cách. Do đó, ngay cả khi bạn ăn thông thường, đường máu sẽ tích trữ và được bài tiết qua nước tiểu. Điều này gây giảm cân, nhưng cũng có điều kiện làm tổn thương các bộ phận thân thể nếu bạn không được chữa trị.
  Nếu bạn cảm thấy mắc giảm thiểu cân không giải thích được, vượt quá 5 % trọng lượng cơ thể vốn có, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.
  Khát nước liên tục

  chứng của Bệnh tiểu đường luôn có tương tác đến việc sụt cân và đi tiểu. Khi bạn đi tiểu nhiều hơn và không uống đủ để thay thế dịch chất lỏng, bạn sẽ mắc mất nước. Đi tiểu tăng lên nếu bạn tiểu đường, bởi vì thận của bạn phải làm việc nhiều thêm để lọc lượng đường dư thừa tích trữ trong thân thể của bạn. Nồng độ glucose trong nước tiểu tăng sẽ kéo theo chất dịch từ mô của bạn. Khi bạn mắc mất glucose qua nước tiểu, bạn cũng mất đi luôn lượng. Mất nước nhiều hơn, có thể dẫn đến giảm bớt cân nhanh.
  [​IMG]
  Phá hủy các cơ

  những nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sự thiếu hụt insulin ở Bệnh tiểu đường làm giảm tổng hợp cơ và làm tăng sự suy nhược cơ thể. Một phân tích cho thấy rằng việc thay thế insulin khiến làm giảm tác động này. Bên cạnh đó, do cơ bắp chiếm đến 36% trọng lượng trung bình của người phụ nữ và tới 45% trọng lượng của người đàn ông, việc mất cơ có thể dẫn tới việc giảm bớt cân thông qua Người mắc bệnh tiểu đường.
  Cường giáp

  một vài người bị Đái tháo đường có tỷ lệ hiện bị các rối loạn tuyến giáp cao hơn các người không bị Bệnh tiểu đường. Tuyến giáp là một tuyến có kích thích tố nằm bên trong cổ, nằm phía trên xương đòn, ngay bên dưới da. Tuyến giáp khiến thiết lập tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Với cường giáp, những tuyến giải phóng quá nhiều hoóc môn và gây ra giảm đi cân.
  Rối loạn chức năng này có thể làm tệ hơn việc kiểm soát đường máu và đòi hỏi cần dùng nhiều insulin hơn. Nó cũng khiến gan của bạn sản xuất nhiều đường trong máu và có tương tác đến kháng insulin nhiều thêm.
  Trên thực tế, lượng hormone tuyến giáp quá mức trong máu có khả năng giúp Đái tháo đường tiềm ẩn biểu hiện. Một triệu chứng xuất hiện chính của cường giáp là giảm thiểu cân. Nó cũng làm tăng nhịp tim của bạn và gây ra đổ mồ hôi và run.
   

Share This Page