Phương pháp CHỌN GÀ CHỌI MỚI NỞ HAY CHUẨN NHẤT ĐỐI với các NGƯỜI SÀNH

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by rine, Apr 17, 2018 at 9:08 AM.

 1. rine

  rine Member

  Chơi đá gà trên mạng là một trong những niềm ham của phần lớn người hiện giờ , để chọn gà chọi đá hay thì cần phần đông yếu tố khác nhau như giống gà, tiếng gáy, dáng đi, tướng mặt, cánh, mỏ, chân, cựa, vảy trên chân gà …và muốn tạo ra 1 chiến kê uy mãnh qua những trận chiến thì các người nuôi phải bỏ ra rất nhiều công sức chăm nom , huấn luyện trong khoảng nhỏ tới lớn.

  [​IMG]


  một. Phương pháp chọn giống gà chọi đá hay
  Gà chọi đá hay hay không thì nhân tố quan yếu nhất là phụ thuộc vào giống. Riêng đối với gà thì bạn phải xem giống mái, xem mẹ của nó sở hữu thực thụ ‘chuẩn’ hay không. Sự dai sức, gan liền và mọi ‘tài năng’ của gà chọi con cốt yếu là được di truyền trong khoảng mẹ. Bởi vậy mà tiên tổ ta đã sở hữu câu truyền tụng rằng: “Chó giống cha, gà giống mẹ”.
  tuy nhiên thì ngoài gà mái mẹ, bạn cũng cần quan tâm đến cả gà trống bố nữa. Bạn sẽ yên tâm hơn về chú chiến kê của mình nếu như bố của nó cũng là 1 chú gà chọi ‘có tiếng’ và thuộc dòng thuần chủng. Tầm vóc của chiến kê thường bị tác động bởi giống bố, và dĩ nhiên là nó cần 1 cơ thể khỏe mạnh, cựa đều, chân cao, lớp vảy dày và cứng, mắt nhỏ và sâu, mỏ lớn và nhọn…


  hai. Phân biệt giới tính
  những chú gà chọi mới nở thường trông giống nhau và giống như 1 cục bông nên bạn khó có thể biết được chúng là gà trống hay gà mái. Theo kinh nghiệm học hỏi được thì có 3 cách giúp bạn khiến cho điều đó:


  +Kiên nhẫn lật hậu môn của từng chú gà để xem . Ví như bên trong lỗ đít sở hữu 1 nốt nổi lớn tầm bằng hạt gạo thì chậm triển khai là gà trống , ngược lại, giả dụ ko có nốt này hoặc chỗ nốt đó bị lõm xuống thì ngừng thi côngĐây là gà mái. Phương pháp phân biệt này được xem là chuẩn xác nhất nhưng chỉ đúng đối với các chú gà mới nở thôi nhé.


  + Bạn cầm chân gà và dốc chúng ngược xuống , giả dụ là gà mái thì đầu chú gà sẽ cong hướng lên vào ngực và đạp cánh loạn xạ: còn giả dụ là gà trống thì đầu chú gà thẳng và nằm lặng , không đập cành


  + kiểm tra lông cánh cũng là một cách thức chọn gà chọi con theo kinh nghiệm của phổ quát người. Khi được vài ngày tuổi, lông cánh của những chú gà trống sẽ mọc đều, còn lông cánh của gà mái thường mọc dài ngắn xen kẽ nhau. Không những thế, cánh của gà trống sẽ mang 2 lớp lông, khi mà cánh gà mái chỉ có một lớp lông độc nhất vô nhị mà thôi.


  3. Xem tướng mặt để chọn gà chọi con
  một trong các bí quyết chọn gà chọi con sau này đấu tranh thấp là xem cặp mắt của nó. Nếu gà mang mí mắt mỏng, nét mặt trông linh lợi thì mới là gà khôn và nhanh nhẹn. Trái lại, những chú gà sở hữu mí mắt dày, đồng thời mắt hơi sâu thì thường là gà chậm chạp nên khó có cơ hội phát triển thành những chiến kê ‘bất khả chiến bại’ được.


  4. Xem cánh gà để tuyển lựa gà nòi giống đá hay
  lúc gà con lớn hơn một chút, bạn với thể dang cánh của nó ra để kiểm tra. Giả dụ gà với trên 19 lông cánh, lông nào cũng có cuống cứng thì mới là gà hay, gà chuyên nghiệp. Bởi Đó là dấu hiệu của 1 chú gà khỏe mạnh sở hữu khả năng vỗ cánh bánh cao, bay xa để đối đầu có đối thủ của nó.


  5. Dáng đi
  Gà chọi hay phải là các chú gà sở hữu tướng đi kiêu hùng, uy phong lẫm liệt, còn các.


  6. Mỏ gà nòi giống
  Như có đề cập đến ở trên, mỏ gà giống nòi ‘chuẩn’ phải lớn và rộng, song song nó còn phải ngắn và cứng nữa thì mới mang thể mở mang để tấn công đối thủ lúc bước vào các cuộc chiến tử sinh.


  7. Rà soát phần chân gà
  khi gà chọi con đã to hơn thì bạn nên coi xét tiếp phần vảy trên chân gà để biết được các chú gà của mình với thực sự là những chiến kê kiêu hùng hay ko. Chân gà chọi tốt phải có hàng vảy được sắp đặt đều, cựa gà dài (gọi là cựa sào), cựa gốc mập và thân ngắn (gọi là cựa chốt). Không những thế thì phổ thông chú gà còn sở hữu đến 6 cựa, thực tế là 3 cựa hẳn nhiên 3 cục u nữa, ngừng thi côngĐây là các chú gà chọi hết sức tốt, sở hữu thể kể là đá đâu thắng chậm tiến độ và bất khả chiến bại.


  Trên đây là hướng dẫn phương pháp chọn gà chọi con mới nở hay của những người sành giúp Anh chị em mang thêm phổ thông kinh nghiệm khi chọn giống gà chọi đá, giúp bạn thỏa mãn được niềm ham mê chơi gà chọi của mình một cách thức hiệu quả nhất. Chúc Anh chị sẽ chọn được giống gà chọi đá bằng lòng.
   

Share This Page