Phương pháp CHỌN GÀ CHỌI MỚI NỞ HAY CHUẨN NHẤT ĐỐI mang những NGƯỜI SÀNH

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by rine, May 18, 2018 at 1:15 PM.

 1. rine

  rine Member

  Chơi đá gà cựa sắt campuchia là 1 trong những niềm say mê của phần nhiều người ngày nay , để chọn gà chọi đá hay thì cần hầu hết nhân tố khác nhau như giống gà, tiếng gáy, dáng đi, tướng mặt, cánh, mỏ, chân, cựa, vảy trên chân gà …và muốn tạo ra một chiến kê uy mãnh qua những cuộc đấu thì những người nuôi phải bỏ ra hầu hết công sức chăm sóc , tập huấn trong khoảng nhỏ tới lớn .
  [​IMG]

  một. Bí quyết chọn giống gà chọi đá hay
  Gà chọi đá hay hay không thì nguyên tố quan yếu nhất là phụ thuộc vào giống. Riêng đối có gà thì bạn phải xem giống mái, xem mẹ của nó có thực thụ ‘chuẩn’ hay ko. Sự bền bỉ, gan lì và mọi ‘tài năng’ của gà chọi con cốt yếu là được di truyền trong khoảng mẹ. Thành ra mà cha ông ta đã với câu ca tụng rằng: “Chó giống cha, gà giống mẹ”.
  bên cạnh đó thì ngoài gà mái mẹ, bạn cũng cần để ý tới cả gà trống bố nữa. Bạn sẽ yên tâm hơn về chú chiến kê của mình nếu bố của nó cũng là một chú gà chọi ‘có tiếng’ và thuộc mẫu thuần chủng. Tầm vóc của chiến kê thường bị ảnh hưởng bởi giống bố, và kèm theo là nó cần 1 thân thể khỏe mạnh, cựa đều, chân cao, lớp vảy dày và cứng, mắt nhỏ và sâu, mỏ to và nhọn…
  hai. Phân biệt nam nữ
  những chú gà chọi mới nở thường trông giống nhau và giống như một cục bông nên bạn khó có thể biết được chúng là gà trống hay gà mái. Theo kinh nghiệm học hỏi được thì sở hữu 3 cách giúp bạn làm điều đó:
  +Kiên nhẫn lật hậu môn của từng chú gà để xem . Nếu bên trong lỗ đít sở hữu một nốt nổi lớn tầm bằng hạt gạo thì chậm tiến độ là gà trống , ngược lại, nếu ko sở hữu nốt này hoặc chỗ nốt đấy bị lõm xuống thì Đó là gà mái. Cách thức phân biệt này được xem là xác thực nhất nhưng chỉ đúng đối mang các chú gà mới nở thôi nhé.
  + Bạn cầm chân gà và dốc chúng ngược xuống , ví như là gà mái thì đầu chú gà sẽ cong hướng lên vào ngực và đạp cánh loàn xạ: còn ví như là gà trống thì đầu chú gà thẳng và nằm yên ổn , ko đập cành
  + kiểm tra lông cánh cũng là 1 cách chọn gà chọi con theo kinh nghiệm của phổ thông người. Khi được vài ngày tuổi, lông cánh của các chú gà trống sẽ mọc đều, còn lông cánh của gà mái thường mọc dài ngắn xen kẽ nhau. Bên cạnh đó, cánh của gà trống sẽ sở hữu hai lớp lông, khi mà cánh gà mái chỉ mang 1 lớp lông duy nhất mà thôi.
  3. Xem tướng mặt để chọn gà chọi con
  một trong các cách thức chọn gà chọi con sau này chiến đấu thấp là xem cặp mắt của nó. Giả dụ gà có mí mắt mỏng, nét mặt trông lanh lợi thì mới là gà khôn và nhanh nhẹn. Ngược lại, những chú gà mang mí mắt dày, đồng thời mắt tương đối sâu thì thường là gà chậm chạp nên khó có dịp trở nên các chiến kê ‘bất khả chiến bại’ được.
  Xem thêm: Đá gà đẳng cấp
  4. Xem cánh gà để tuyển lựa gà nòi giống đá hay
  lúc gà con lớn hơn một chút, bạn với thể dang cánh của nó ra để kiểm tra. Nếu gà sở hữu trên 19 lông cánh, lông nào cũng mang cuống cứng thì mới là gà hay, gà nhiều năm kinh nghiệm. Bởi ngừng thi côngĐây là tín hiệu của một chú gà khỏe mạnh có khả năng vỗ cánh bánh cao, bay xa để đối đầu có đối thủ của nó.
  5. Dáng đi
  Gà chọi hay phải là những chú gà sở hữu tướng đi hùng dũng, uy phong lẫm liệt, còn những.
  6. Mỏ gà nòi giống
  Như sở hữu kể đến ở trên, mỏ gà nòi ‘chuẩn’ phải to và rộng, đồng thời nó còn phải ngắn và cứng nữa thì mới mang thể mở mang để tấn công đối thủ lúc bước vào những trận đấu sinh tử.
   

Share This Page