Nội dung công nghệ xử lý nước thải SBR

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by Trúc Linh, Dec 27, 2016.

 1. Trúc Linh

  Trúc Linh Member

  Nội dung công nghệ xử lý nước thải SBR (Sequencing Batch Reactor)

  Trên cơ sở phân tích chất lượng nước các xí nghiệp, nhà máy trước và sau khi xử lý sơ bộ, có xem xét đến khả năng tự làm sạch của nguồn tiếp nhận nước thải và chất lượng nước hiện trạng của khu vực dự án.

  Các ưu điểm của quy trình SBR:

  Cạnh tranh giá cài đặt và vận hành.
  Hoạt động hệ thống xử lý nước thải dễ dàng và giảm đòi hỏi sức người.
  Có thể lắp đặt từng phần và dễ dàng mở rộng thêm.
  Kết cấu đơn giản và bền hơn.
  Thiết kế chắc chắn.
  Ổn định và linh hoạt bởi thay đổi tải trọng.
  Hiệu quả xử lý chất ô nhiễm cao.
  Khả năng khử được Nitơ va Photpho cao.

  Ưu điểm của công nghệ lọc nước thải: Thay thế cấu kiện nhanh và đơn giản; Kích thước của hệ thống nhỏ giống như hệ thống xử lý thông thường; Dễ dàng nhận biết qua màn hình của bộ điều khiển giai đoạn hoạt động hiện tại của hệ thống; Khả năng làm sạch nước cao vì có bộ điều khiển xử lý nước thải vi sinh; Cho ra nước sạch có thể cho chảy vào sông hay thấm vào đất; Tổn phí thấp cho việc bảo dưỡng; Thao tác chuyển đổi nhanh hơn dựa trên hệ thống cũ trước đây; Có thể thay đổi nhanh và dễ dàng chu kỳ vận hành của hệ thống.

  Nhược điểm: Cần người vận hành có trình độ; Chi phí đầu tư lớn; Khó khăn trong lập trình điều khiển hệ thống tự động.

  Công nghệ lọc nước thải luôn tạo nên sức bật và đóng vai trò then chốt cho cả hệ thống vận hành, giúp cho hệ thống xử lý nước thải vận hành trơn tru, hoạt động ổn định, đảm bảo được hiệu suất và ít xảy ra lỗi trong quá trình xử lý. Công nghệ ứng dụng cho mỗi hệ thống thường không giống nhau, tùy vào cơ sở vật chất, điều kiện địa hình và thành phần của từng loại nước thải. Công nghệ xử lý nước thải SBR được đánh giá là ổn định, mang lại hiệu suất cao và tiết kiệm tối đa chi phí vận hành cho chủ đầu tư. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công nghệ xử lý nước thải Sequencing Batch Reactor.

  Công nghệ lọc nước thải Sequencing Batch Reactor (viết tắt là SBR) còn được gọi là công nghệ phản ứng sinh học theo mẻ. Có 5 giai đoạn trong một mẻ.
   

Share This Page