Những điều cần biết về sàn gỗ hương

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by Trúc Linh, Jan 5, 2017.

 1. Trúc Linh

  Trúc Linh Member

  Sàn gỗ hương rất có lợi cho sức khỏe người sử dụng do có khả năng hấp thụ khí độc do các vật dụng khác tiết ra. Ngoài ra, khi chúng ta sử dụng sàn gỗ hương sẽ luôn cảm thấy sảng khoái, dễ chịu khi tiếp xúc bởi chúng luôn giữ được nhiệt độ phù hợp.

  Do được sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên nên chúng có rất nhiều ưu điểm như kiểu dáng và kết cấu bền đẹp, thân thiện với môi trường và con người do không chứa chất độc hại. Tuy nhiên sản phẩm này cũng có một số nhược điểm như dễ bị co ngót, cong vênh, nấm mốc. Trong quá trình sản xuất, Nam Thắng đã áp dụng các kỹ thuật hiện đại trên dây chuyền sản phẩm tiên tiến nhất nhằm xử lý triệt để các nhược điểm của sàn gỗ căm xe, sàn gỗ hương.

  [​IMG]

  Sản phẩm sàn gỗ hương không qua chế biến, đẹp tự nhiên, cứng cáp, có kết cấu đồng chất và chế tác được nhiều kiểu dáng. Bên cạnh đó, chất liệu gỗ thích hợp cho những vùng sông nước, vùng gần biển do có khả năng hạn chế được sự ăn mòn và không bị oxi hoá. Gỗ hương là loại gỗ được khai thác trực tiếp từ những cây thân gỗ như cây lấy tinh dầu, lấy quả có thân cứng chắc không bị hỏng trong thời gian, lấy nhựa như cao su hoặc từ những cây trồng lấy gỗ trong rừng tự nhiên, không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác mà được đưa vào sản xuất trực tiếp đồ gỗ nội thất.

  Sàn gỗ tự nhiên gồm nhiều loại: gỗ giáng hương, sồi trắng, sồi mỹ, căm xe, pơ mu, căm xe lào, cà chít vàng, gỗ đỏ, rẽ gai, chò tri... Trước đây khi sử dụng sàn gỗ người ta thường sử dụng những loại gỗ quý như cẩm lai, gỗ gõ, giáng hương, đinh hương... Đây là những loại gỗ tự nhiên cao cấp được con người khai thác và sử dụng từ hằng trăm năm nay.

  Sàn gỗ hương đa số sử dụng là những loại gỗ có chịu lực tốt, bề mặt cứng, chống mài mòn, ma sát cao... Ngày nay với máy móc hiện đại kết hợp kỹ thuật tiên tiến trong ngành công nghiệp chế biến gỗ đã tạo ra nhiều chủng loại sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp đa dạng hơn phong phú hơn, chất lượng tốt hơn, giá thành cũng rẻ hơn.
   

Share This Page