Ngạt mũi nghẹt thở – lý do do đâu?

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by nhunguyen1219, Feb 8, 2018.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  Ngạt mũi không thở được là tình trạng dễ gặp khi cơ quan hô hấp của bạn bị các tác nhân phía bên ngoài gây chấn thương nhẹ. Không chỉ có gây cảm giác khó chịu cho tất cả những người mắc, ngạt mũi sẽ khiến bạn cần phải hô hấp nhiều bằng miệng, từ đó có khả năng dẫn tới những bệnh khác như ho, cúm, chứng bệnh viêm xoang dị ứng… chính vì như thế, tìm ra nguyên nhân của chứng nghẹt mũi để sở hữu giải pháp điều trị là điều cần thiết.
  nghẹt thở do ngạt mũi
  Hốc mũi là cửa ngõ đầu tiên của đường thở, là nơi không gian đc lọc sạch bụi bặm, mầm bệnh, được làm ấm, làm ẩm, góp phẩn bảo vệ niêm mạc đường thở vùng sau. Bình thường, lúc khoiang mũi thoáng mát, không khí đi vào chỗ này sẽ đc khối hệ thống lông chuyển lọc bớt bụi bờ, lớp dịch do niêm mạc của mũi tiết ra sẽ khiến ẩm và khối hệ thống mạch máu trong niêm mạc làm ấm trước khi dịch chuyển xuống phía dưới hầu họng & đi tiếp để tới phổi. Khi bị ngạt mũi, khoang mũi bị dịch nhầy ngăn bít, làm hẹp đường không khí dịch chuyển khiến cho việc hít thở thật sự gian truân, bệnh nhân không thở được bằng mũi, phải dùng miệng để thở. Điều này vừa không đảm bảo cho đường hô hấp, vừa gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh.
  [​IMG]
  nguyên nhân gây ngạt mũi khó thở
  những nguyên nhân gây ra ngạt mũi có thể kể đến như:
  Viêm nhiễm: viêm xoang, bênh viêm xoang, viêm họng hạt, nhiễm trùng đường hô hấp bên trên,…
  cảm cúm, cảm ổm đơn thuần cũng có thể ngạt mũi.
  Dị ứng: ở những người có cơ địa dị ứng, việc tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng như bụi nhà, phấn hoa, lông quái thú, đồ ăn bị dị ứng,… cũng có thể có biểu hiện ngạt mũi, sổ mũi gây ra không thở được. Đặc biệt quan trọng, trong những tình huống dị ứng nặng, nghẹt thở không đơn thuần chỉ do ngạt mũi mà còn có khả năng do co thắt những cơ của đường hô hấp, khi đó, người bệnh có dấu hiệu khó thở nặng, cần phải giải pháp xử lý ngay bây giờ, còn nếu không có thể xảy ra hậu quả đáng tiếc.
  dị dạng khoang mũi: lệch vách ngăn mũi, khối u, polyp trong mũi,… các nguyên do này rất cần phải đào thải đặc biệt là lúc ngạt mũi dai dẳng.
  các yếu tố như: sức đề kháng yếu (trẻ nhỏ, người cao tuổi, người đang mắc các bệnh khác như tiểu đường,…), thường xuyên tiếp xúc với không khí khô, lạnh, ô nhiễm,… là những yếu tố thuận tiện khiến cho bệnh nhân dễ bị bệnh hơn.
   

Share This Page