Ngắm Nhìn Cầu Rồng, Biểu Tượng Mới Của Thành Phố Đà Nẵng

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by tuyenbdssaigon, Jan 8, 2017.

 1. Cầu Rồng tuy chỉ mới được khánh thành vào dịp 38 năm giải phóng của thành phố, nhưng đã kịp ghi tên mình là một trong những biểu tượng của Đà Nẵng. Hãy cùng thuexemaygiaredanang tìm hiểu tại sao cầu Rồng lại trở thành biểu trưng đáng tự hào của Đà Nẵng nhé.

  Kiến trúc độc đáo

  Để có thể chọn ra mẫu thiết kế ấn tượng và đặc sắc nhất, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã tổ chức một cuộc thi lớn để chọn ra các mẫu vẽ cầu Rồng đặc biệt và độc đáo bậc nhất. Cầu Rồng được làm dựa trên bản thiết kế của kiến trúc sư người Mỹ, người đã thuyết phục hoàn toàn được ban giám khảo cuộc thi.

  [​IMG]

  Cầu Rồng lấy cảm hứng thiết kế từ hình tượng con Rồng của thời Lý. Dáng Rồng hướng về phía biển Đông, với cấu trúc các nhịp thép có tổng độ dài lên tới 568m và cân nặng khoảng 9000 tấn. Đuôi Rồng cách điệu từ hình dáng hoa sen – quốc hoa của Việt Nam. Thân Rồng có dáng uốn lượn và nhấp nhô, ngụ ý vươn ra biển lớn của thành phố. Sự hoành tráng của cầu Rồng được thể hiện bởi phần đầu có cân nặng 194,1 tấn, thân Rồng dài tới 530m, nặng tới hơn 8 tấn,… Công trình này được chính quyền và người dân Đà Nẵng kỳ vọng sẽ là biểu tượng hiện đại mới của Đà thành.

  [​IMG]
  Điểm độc đáo của cầu Rồng

  Khi xây dựng công trình thế kỷ này, các người thợ đã phải sơn 5 lớp cho cầu, để tăng cường khả năng chống oxy hóa của khí hậu và môi trường tự nhiên, tạo thêm màu sắc rực rỡ cho thân Rồng. Nhìn từ xa, cây cầu như một viên ngọc sáng đang tỏa ánh hào quang lung linh trong đêm. Cầu Rồng chính là cây cầu huyết mạch trong quãng đường di chuyển từ sân bay Đà Nẵng vào trung tâm thành phố cho du khách, hoặc có thể đi xe máy từ cầu Rồng để chạy thẳng tới hai bãi biển nổi tiếng là Mỹ Khê và Non Nước.

  [​IMG]
  Ngoài ra, các kiến trúc sư còn tích hợp khả năng phun lửa, nước cho cầu Rồng, tạo hiệu ứng thu hút khách du lịch khi ghé thăm Đà Nẵng. Ban điều hành và quản lý cầu Rồng đã chuẩn bị 3 kịch bản âm thanh kèm theo nhiều hiệu ứng ánh sáng để gây ấn tượng và thích thú cho du khách khi tới đây. Cầu Rồng được tích hợp hệ thống ánh sáng, âm thanh trong bán kính 300m. Các kịch bản sẽ có chủ đề liên quan tới đất nước và thành phố Đà Nẵng như truyền thuyết Ngũ Hành Sơn, huyền ảo sông Hàn và nơi Rồng cự ngụ.

  Nếu muốn được thỏa sức ngắm nhìn sự tráng lệ của cầu Rồng, bạn có thể tới đây vào dịp cuối tuần. Trong hai ngày đó, sẽ có buổi trình diễn 18 đuốc lửa và 3 dòng nước được phun ra từ miệng của đầu Rồng. Lửa sẽ được phun trước, nước sẽ được trình
  Nguồn: Dịch vụ cho thuê xe máy Đà Nẵng - Lanada
   
 2. seonhanhlentops

  seonhanhlentops New Member

  Ở HCM mới có con rồng do ăn bớt thi công nhìn hãi mặt y như con dog luôn :v
   

Share This Page