Lý do du học Nhật Bản được nhiều du học sinh lựa chọn

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by nguyenque, Nov 14, 2017.

 1. nguyenque

  nguyenque New Member

  Trong những năm gần đây, du học Nhật bản đang được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ. Số lượng du học sinh tại Nhật tăng đều qua các năm. Vậy, lý do gì khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn đến vậy?
  [​IMG]
  Lý do du học Nhật Bản được các bạn trẻ lựa chọn

  1.Môi trường du học tuyệt vời

  Tại Nhật, số lượng các trường đại học, đại học ngắn hạn, trung học chuyên nghiệp được coi là nhiều nhất trong các quốc gia nổi tiếng về giáo dục tại Châu Á. Có thể nói, đây là đất nước số 1 về giáo dục, số lượng các môn học vừa phong phú và linh hoạt. Những tổ chức hỗ trợ học tập như thư viện không chỉ có tại trường mà còn có ở nhiều nơi trong thành phố. Những cơ quan này được tập trung lại nhằm đáp ứng cao nhất nguyện vọng học tập của các học sinh.

  Xem thêm: Tuyển sinh du học Nhật Bản click here

  2.Giao lưu quốc tế

  Những du học sinh tại Nhật đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là cơ hội lớn cho du học sinh Việt Nam có cơ hội giao lưu học hỏi và kết nối văn hóa. Ngoài ra, trong số những người bạn đó, trong tương lai bạn cũng có thể kết bạn với những người tri kỉ cho cuộc đời. Việc giao lưu kết bạn như thế, có lẽ sẽ làm phong phú thêm cho cuộc sống của bạn.

  3.Hiện đại và truyền thống

  Nhật Bản không chỉ là một nước tiên tiến trên thế giới mà còn là một đất nước luôn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống. Thông qua việc sinh hoạt tại Nhật, bạn sẽ được tiếp cận không chỉ máy móc, dụng cụ mới nhất như điện thoại di động, sản phẩm điện tử, xe hơi…mà còn trải nghiệm được xã hội thông tin. Những tri thức và kinh nghiệm đó, khi bạn trở về nước chắc chắn sẽ trở thành những chỉ dẫn trong kinh doanh cho bạn.

  4.Học bổng

  Đối với những du học sinh đang học tại các trường Nhật ngữ và các trường chuyên môn thì hiện tại học bổng không nhiều lắm. Nhưng ở cấp độ đại học và cao học thì có thể nói là có nhiều hơn. Các loại học bổng rất phong phú, từ học bổng của nhà nước đến những học bổng cá nhân.

  Tuy nhiên, những học bổng như học bổng cá nhân hoặc do đại học chỉ định thì ngày càng ít. Hoặc nếu không phải là học sinh của trường đại học nổi tiếng thì không nhận được học bổng.

  5.Giao tiếp với người Nhật

  Du học sinh tại Nhật được giao tiếp với người Nhật. Là cơ hội để nâng cao vốn tiếng Nhật, học hỏi thêm nhiều văn hóa của đất nước này.

  Tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc làm thêm với mức lương cao tại Nhật. Là cơ hội để bạn giao tiếp tốt hơn với người bản xứ.

  Hy vọng những lý do trên đã giúp thôi thúc bạn đến với đất nước Nhật bản. Để được trải nghiệm về văn hóa, nền giáo dục tuyệt vời nơi đây. Chúc bạn thành công!

  Tìm hiểu thêm: Điều kiện du học Nhật Bản http://jvb.com.vn/cam-nang-du-hoc/dieu-kien-du-hoc-nhat-ban/
   

Share This Page