Kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho người không biết ngoại ngữ

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by chogia, Oct 21, 2017.

 1. chogia

  chogia Member

  Kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho người không biết ngoại ngữ

  Du lịch nước ngoài trong những năm gần đây đã trở nên dễ dàng với rất nhiều du khách Việt Nam, tuy nhiên với những du khách không biết ngoại ngữ liệu việc đi du lịch nước ngoài có khả thi?
  tour mien tay
  [​IMG]
  Du lịch nước ngoài dành cho người không biết tiếng
  Nếu bạn đã từng xem bộ phim “The Terminal” (Đạo diễn: Steven Spielberg, Diễn viên chính: Tom Hanks và Catherine Zeta-Jones) sẽ thấy được những khó khăn khi không biết ngoại ngữ. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là những ai không biết ngoại ngữ thì không đi du lịch nước ngoài được.

  Dưới đây là một số kinh nghiệm khi đi du lịch nước ngoài từ những người không biết ngoại ngữ:

  Sử dụng cả smartphone và sổ tay
  Smartphone (điện thoại thông minh) dường như đã trở thành vật bất ly thân với nhiều người tuy nhiên tốt nhất là bạn nên có một cuốn số tay với đầy đủ các thông tin như đã lưu trong smartphone. Các file mềm (giấy) liên quan đến thông tin chuyến đi, bản đồ, các địa chỉ cũng phải có.
  tour du lich mien tay
  Ứng dụng cho điện thoại
  Du khách nên cài đặt một số ứng dụng khi đi du lịch nước ngoài trong trường hợp mình không biết ngoại ngữ:
  – Google Translate (Google dịch): đây là ứng dụng cực kỳ hữu ích dành cho người đi du lịch, tuy công cụ này không phải khi nào cũng dịch chính xác 100% tuy nhiên nó vẫn rất tiện lợi trong việc hiểu và giao tiếp với người địa phương. Gần đây Google dịch đã có chức năng dịch chữ trên ảnh nên nó càng tiện lợi hơn nữa. Trong trường hợp khi Trung Quốc do không có truy cập được Google và các sản phẩm từ Google, du khách có thể sử dụng công cụ thay thế là Baidu Translate.
  – Rome2rio: Rome2rio là công cụ tìm đường và phương tiện đi du lịch. Bạn có thể tìm phương tiện đi từ nước này đến nước khác cũng có thể tìm phương tiện đi từ điểm này đến điểm kia trong một thành phố.
  – Xe: Ứng dụng chuyển đổi ngoại tệ phổ biến nhất hiện nay.
  – …

  Khách sạn
  Nên đặt trước phòng khách sạn, nó giúp bạn chủ động rất nhiều trong chuyến đi, chưa kể đôi khi nó là bắt buộc (bạn phải có địa điểm lưu trú khi đến một quốc gia – hải quan sẽ hỏi bạn điều này hoặc bạn phải khai trong form nhập cảnh).
  Nhớ lưu thông tin khách sạn trên smartphone và sổ tay. Khi đi ra ngoài nên mang theo namecard của khách sạn (đặc biệt là những quốc gia không sử dụng chữ cái latin). Nên đặt các khách sạn ở các khu vực dễ đi lại cho việc tham quan.

  Phrasebook và từ điển
  Có nhiều ứng dụng trên smartphone giúp bạn có thể hiểu và giao tiếp được với người địa phương tuy nhiên bạn cũng nên chuẩn bị cho mình cuốn Phrasebook và từ điển nhỏ mang theo người, ít nhất thì cũng cần chuẩn bị một số câu nói giao tiếp thông dụng trong sổ tay.
  can ho gia re
  Ăn uống
  Nên ăn ở các nhà hàng mà bạn đã xem review trước đó, nếu không xem được thì nên chọn những nhà hàng có menu hình ảnh và giá cả rõ ràng.

  Lịch trình
  Nếu được hãy lên lịch trình thật chi tiết nhất có thể với các thông tin đầy đủ và rõ ràng. Từ phương tiện đi lại, địa chỉ, điểm tham quan,… theo từng ngày.

  Nên đặt tour
  Trong trường hợp khó, bạn có thể mua tour để đi một số điểm tham quan (tour ghép lẻ, khởi hành hàng ngày thường được gọi là daytrip hay sictour (seat in coach tour)).

  Bản đồ
  Nên có một bản đồ cầm tay với 1 ngôn ngữ địa phương và 1 ngôn ngữ bạn có thể đọc được hoặc hiểu được càng tốt. Trên smartphone có những ứng dụng liên quan về bản đồ, định vị,… nó rất tiện lợi cho bạn trong quá trình đi du lịch.

  Một số cái nên tập làm quen trước
  – Nắm thông tin trên boarding pass
  – Nắm về cách điền form nhập cảnh
  – Tìm hiểu về văn hóa sinh hoạt và ăn uống của nơi bạn đến.
   
 2. chogia

  chogia Member

  Ký gửi bán nhà, bất động sản tại quận Thủ Đức TP. Hồ Chí Minh

  Hiện nay công ty Lộc Vừng có nhiều khách quan tâm mua căn hộ, nhà phố, đất nền tại quận Thủ Đức, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càn cao của thị trường nay công ty chúng tôi nhận ky gui nha dat của khách hàng ký gửi.

  Nhận ký gửi các loại bất động sản sau:
  Cam kết của chúng tôi
  Những lợi ích mà việc Ký gửi sản phẩm mang đến cho khách hàng luôn được chúng tôi đảm bảo:
  • Hình ảnh BĐS được xây dựng chuyên nghiệp & nổi bật.
  • Nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng.
  • Được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên môi giới chuyên nghiệp và am hiểu thị trường.
  • Tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa lợi ích kinh tế cho bạn.
  Yêu Cầu Chung Khi Ký Gửi :
  Chúng tôi chỉ nhận ký gửi những bất động sản chính chủ và có giấy tờ hoàn chỉnh.
  Vui lòng điền đầy đủ thông tin theo mẫu yêu cầu ký gửi như : Địa chỉ, số điện thoại, người liên hệ… để chúng tôi dễ dàng liên lạc và thu thập thông tin bất động sản.

  Ngay sau khi gửi thông báo yêu cầu ký gửi, Quý khách vui lòng photo sẵn các giấy tờ chính liên quan đến bất động sản ký gửi : Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất & Tài Sản Gắn Liền Với Đất và các giấy tờ khác có liên quan đến bất động sản cần ký gửi.

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN LỘC VỪNG
  Điện thoại: 0909.745.879 - 090.995.8847 Mr.Nhân
  Email: info@locvung.com.vn


  tag: ky gui nha dat
   

Share This Page