Khám chữa viêm ở phế quản cấp ở người lớn

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by nhunguyen1219, Jan 9, 2018.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  viêm ở phế quản là tình hình viêm của lớp niêm mạc những ống dẫn phế quản, đường ống mang không khí đến & đi từ phổi.điều trị viêm phế quản cấp ở người lớn căn cứ vào thời gian tiến triển của nhóm bệnh & mức độ tái phát lại, người ta phân loại viêm phế quản thành 2 dạng cấp & mãn tính. Phải dựa vào biến chứng, triệu chứng của từng những người có bệnh và thông thường viêm ở phế quản cấp có thể tự khỏi sau vài ngày hoặc 1 tuần.
  chữa bệnh viêm phế quản cấp

  viêm phế quản cấp xảy ra khi có siêu vi tấn công vào lớp niêm mạc của phế quản. Viêm phế quản cấp thường xuất hiện nhiều vào ngày mùa đông xuân hoặc mùa lạnh, trong dịp nóng bệnh cũng đều có thể xuất hiện ở những người có thói quen uống nước đá hoặc ngồi máy điều hòa để nhiệt độ cực thấp.
  [​IMG]
  viêm ở phế quản cấp thường khởi đầu rất từ từ, khởi phát với biểu hiện của viêm long đường hô hấp trên như Bị sốt nhẹ, hắt xì hơi, sổ mũi, chảy nước mũi, đau viêm họng. Nhiều lúc bệnh xuất hiện với biểu hiện rầm rộ: sốt cao, nhiệt độ có khả năng tới 39 - 40 độ C, bệnh nhân ho liên tục, ho khan hoặc khạc đờm trắng, đờm đục như mủ, hoặc đờm có greed color, gold color, cũng đều có thể bắt gặp tình huống ho khạc ra máu.
  Khám phổi có thể thấy hoàn toàn bình thường, một số trong những tình huống nghe có tiếng rít hai phía phổi hoặc là như tiếng mèo rên do tồn lại đờm trong lòng phế quản. Lúc tiến hành chụp X quang phổi thì thấy thông thường hoặc có Hình ảnh của dày thành phế quản. Bệnh nhân có thể bi ho kéo dài trong suốt thời gian nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng do những phế quản chưa khỏi bệnh lại. Tuy nhiên, đa số các trường hợp viêm phế quản cấp đều có tự khỏi sau vài ngày hoặc 1 tuần.

  Do đa số những viêm ở phế quản đều có lý do virus cần các chất kháng sinh không tồn tại tầm quan trọng khám chữa ở phía trên. Trong cả lúc ho có đàm đặc & có màu đi chăng nữa, chất kháng sinh phần lớn cũng không có tác dụng nâng cao bệnh nếu như lý do là virus. Ở một số trong những tình huống, BS có thể kê những toa thuốc thường nhìn thấy trong khám chữa hen suyễn nhằm mục đích làm sạch đờm nhớt trong phế quản.
  trong quá trình khám chữa bệnh nhân phải giảm bớt hoặc bỏ hẳn hút thuốc lá. Sau một tuần, nếu người bệnh bệnh vẫn còn đấy biểu hiện như ho, khò khè, đặc biệt quan trọng nhiều hơn nữa khi đi ngủ hay khi vận động nhiều, người mệt, Bị sốt cao không ngừng, ho bị chảy máu, khó thở khi nằm, hoặc sưng phù chân thì phải lập tức đi thăm khám lại.
   

Share This Page