Đau vùng đầu phía trên trán – Nguyên nhân và phương pháp phòng né

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by thinhdvhailinh, Sep 22, 2017.

 1. thinhdvhailinh

  thinhdvhailinh New Member

  Mỗi vị trí đầu bị đau hay bắt nguồn từ một nguyên nhân khác. Đau bên đầu trái hoặc phải là do bệnh đau một phía đầu; đau sau gáy có khả năng là biểu hiện của đau nửa bên đầu cũng có thể là do bệnh đau vai gáy. Vậy bạn có bao giờ hỏi đau ở đầu phía trên trán là dấu hiệu của bệnh lý gì, phải xử lý như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.
  [​IMG]
  Nguyên nhân dẫn đến đau vùng đầu phía trên trán

  Cũng giống với những vị trí đau #, khi đau dầu phía trên trán bạn có điều kiện nghĩ đến rất nhiều nguyên nhân khác. Theo những bác sĩ, các lý do cơ bản và phổ biến nhất dẫn đến đau vùng đầu vùng này có thể được đưa ra dưới đây:
  • những bệnh liên quan đến hệ thần kinh
  các bệnh lý hệ thần kinh chẳng hạn như bệnh đau đầu một phía migraine, thiếu máu não, rối loạn tuần hoàn não…có thể là lý do. Đây là một trong các nguyên nhân phổ biến nhất gây đau ở đầu kiểu này, đặc biệt là đối với nữ giới.
  đầu bị đau vận mạch thời gian đầu có thể gây đau trên trán sau đó dần lan ra các vùng khác như đỉnh đầu, sau gáy.
  • Bệnh đầu bị đau căng cơ
  Bệnh đầu bị đau căng cơ xảy ra khi người mắc bệnh phải liên tiếp làm việc quá mức, trí não ít được nghỉ ngơi dẫn đến stress. Mãn tính tích tụ lại trong cơ thể sẽ dẫn đến đầu bị đau kèm theo chứng cả thân thể mệt mỏi, uể oải, thiếu tập trung, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ. Một trong các biểu hiện tương đối điển hình của đau ở đầu căng cơ chính là đau đầu phía trên trán.
  • Viêm xoang
  Nếu bạn cảm nhận được cơn đau phát sinh từ sống mũi, chạy dọc lên phía trên trán thì khả luôn cao có điều kiện đó là chứng của bệnh viêm xoang.
  những ai dễ dàng bị đau tại đầu phía trên trán

  thực tế chứng đau vùng đầu phía trên trán không ngoại trừ bất kỳ đối tượng thường xuyên lứa tuổi nào. Tuy nhiên thống kê cho thấy phụ nữ (đặc biệt là phụ nữ tiền mãn kinh), người lớn tuổi, các người hay phải hoạt động trí óc, ít vận động và những người có lối sống thức khuya, ngủ ít là nạn nhân chủ yếu của chứng bệnh này.
  phương pháp phòng lánh đầu bị đau phía trên trán

  Để hạn chế những cơn đầu bị đau trên trán khởi phát cũng như tái tái phát nhiều lần hơn, bạn cần tiến hành một vài chỉ định sau:
  • Tập thể dục đều đặn để nâng cao sức khỏe và tăng cường lưu thông máu lên não sẽ khiến kiểm soát đau đầu
  • Không nên làm việc quá sức và né thức khuya để đầu óc được thoải mái.
  • Không sử dụng những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, café, trà đặc…
  • Không nên lạm dụng thuốc chữa trị và thuốc giảm bớt đau, một vài trường hợp cơn đau vùng đầu bị kích thích bởi công dụng phụ của việc dùng thuốc quá nhiều.
  • Đảm bảo giấc ngủ: không thức khuya, hàng ngày nên ngủ khoảng 7-8 tiếng ban đêm. Thức khuya dẫn đến khó ngủ làm tác động đến trí nhớ và tăng nguy cơ mắc những bệnh lý thần kinh.
  đau đầu phía trên trán không còn xa lạ gì, chúng cũng có khả năng được phòng ngừa rất dễ khi bạn thực hiện một lối sống lành mạnh, sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi điều độ.
   

Share This Page