Đau nửa đầu ở phụ nữ có thai và cách chữa

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by thinhdvhailinh, Oct 6, 2017.

 1. thinhdvhailinh

  thinhdvhailinh New Member

  Rất nhiều phụ nữ trong thời gian thai kì bị đau đầu, đặc biệt là đau đầu một phía. Mặc dù vậy hầu hết những mẹ bầu đều coi đây là chứng thai kì bình luôn và chủ quan bỏ qua hiện trạng này. Trong nghiên cứu mới đây nhất của những chuyên gia thuộc Đại học Durham (North Carolina – Mỹ) đã thông báo rằng triệu chứng đau đầu một phía ở phụ nữ mang thai có lên quan đến nguy cơ bị những bệnh về tim mạch và tai biến mạch máu não. Chính vì vậy, không chỉ mẹ bầu mà các thành viên trong gia đình cũng nên tìm hiểu kĩ về bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ mang thai để tránh nhưng sai lầm không đáng có.
  Đau nửa bên đầu ở PHỤ NỮ MANG THAI tác động NHƯ THẾ NÀO ĐẾN MẸ VÀ BÉ?

  hiện trạng đau nửa đầu ở phụ nữ mang thai hay xảy ra vào bất kì thời điểm nào của thai kì, phổ biến nhất là ba tháng đầu và ba tháng cuối. Không phải tất cả các trường hợp đều nguy hiểm nhưng các mẹ bầu nên hết sức cẩn thận vì trong nhiều tình huống cơn đau có điều kiện báo hiệu nguy cơ nguy hiểm tới thai nhi.
  [​IMG]
  đau nửa đầu ở phụ nữ mang thai năng vào 3 tháng đầu và cuối

  • Là dấu hiệu báo hiệu tiền sản giật, tính chất này năng xảy ra trong 3 tháng đầu của thai kì, phụ nữ trên 40 tuổi khi mang thai có nguy cơ cao hơn gấp 2-3 lần. Bệnh này luôn đi kèm những hiện tượng cao huyết áp, phù.
  • giảm đi chất lượng cuộc sống: đau đầu một phía trong thời gian thai kì khiến bạn thường xuyên mệt mỏi, khó chịu, từ đó tác động đến sức khỏe của cả mẹ và bé.
  LÀM SAO ĐỂ MẸ BẦU THOÁT KHỎI ĐAU NỬA ĐẦU?

  Có vài mẹo nhỏ giúp cơn đau nửa bên đầu ở phụ nữ mang thai đỡ mệt mỏi, khó chịu hơn:
  Tạo một nếp lành mạnh cho cả mẹ và bé: Tập thể dục nhẹ nhàng vào mỗi buổi sáng, đi ngủ sớm, nghỉ ngơi đầy đủ sẽ làm cho các cơn đau đầu một phía tại phụ nữ mang thai đỡ được phần nào. Các mẹ bầu cũng có thể đăng kí các lớp học yoga, thiền dành riêng cho bà bầu vừa thư giãn, lại vừa tốt cho cả và bé.
  Giải tỏa căng thẳng: Nên tìm cách giải tỏa stress, kiểm soát được bản thân. Phân bổ cong việc hợp lí và ở bên cạnh những người thâ thiết nhiều hơn có điều kiện phần nào làm cho các cơn đau nửa bên đầu không còn khó chịu nữa
  Bố sung nhiều nước: Cung cấp đầy đủ lượng nước cho có khả năng thì sẽ đem tới cảm giác dễ chịu đối với bệnh nhân. Đồng thời cấp đủ lượng nước sẽ giúp cho bé bên trong khỏe mạnh hơn.
  Ẳn thành nhiều bữa: Việc ăn thành nhiều bữa làm cho điều độ được lượng đường cung cáp vào thân thể. Đông thời cũng nên gia giảm bớt và hạn chế những loại đồ ăn, thức uống có chứa những chất kích thích như rượu, bia, cafe, …
  Chườm nóng hoặc chườm lạnh: Khi bạn bị cơn đau một phía đầu “ ghé thăm”, có một mẹo nhỏ là bạn có khả năng chườm nóng hoặc chườm lạnh để làm giảm thiểu cơn đau. Các mẹ cũng có thể để túi chườm trong lò vi sóng năng tủ lạnh để làm ấm thường xuyên làm mát trước khi sử dụng.
  Tắm vòi sen: những tia nước từ vòi sen sẽ giúp cho bạn cảm thấy tinh thần thoải mái hơn, khiến giảm đi cơn đau. Nếu trong trường hợp không thể tắm thì các mẹ có khả năng vỗ chút nước lên mặt.
   

Share This Page