Cây xạ can và bài thuốc chữa rát họng hiệu quả

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by nhunguyen1219, Oct 11, 2017.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  Trong dân gian có khá nhiều cây thuốc tốt có tác dụng nhanh gọn loại bỏ hiện tượng của loại bệnh viêm họng. Cây xạ can & bài thuốc chữa viêm họng hiệu suất cao đã được ông cha ta lưu truyền từ bao đời nay giúp bao thế hệ có khả năng chữa khỏi tình trạng bệnh nhiễm khuẩn ở trong cổ họng này mà chưa hẳn uống thuốc. Đó là một cách điều trị hiệu suất cao an toàn và đáng tin cậy mà hầu như mọi người cần tìm hiểu để tự điều trị bệnh viêm họng hạt tận nơi cho chính bản thân & những thành viên trong gia đình.
  Cây xạ can còn được nhiều người biết đến với cái brand name là cây rẻ quạt, loại cây này thuộc chúng ta lay ơn và đc người dân trồng rất đông muốn làm cảnh. Song rất ít người biết đc công dụng chữa bệnh viêm họng của cây xạ can.
  [​IMG]
  hướng dẫn cách chữa trị viêm họng bằng cây xạ can
  dân dã có các cách trị bệnh viêm họng bằng cây xạ can như sau:
  Cách 1: sử dụng lá cây xạ can
  Cắt một đoạn lá cây tươi ngắn cỡ đốt tay rồi cho vào cối xay nhỏ. Cho thêm vào trong chén 1 chút nước quậy đều rồi chắt lấy nước cốt lá xạ can . Ngậm loại nước này trong miệng & dần dần nuốt xuống cổ họng ít 1 cho thuốc ngấm vào niêm mạc họng bị viêm nhiễm để đào thải được vi khuẩn và làm long đờm nhớt ra khỏi thành trong cổ họng.Đây là cách điều trị viêm amidan hốc mủ, đau họng, ho giản dị và đơn giản nhưng rất hiệu quả.
  Cách 2: dùng củ cây xạ can
  Lấy một củ cây xạ can to cỡ ngón bàn chân cái đem nướng chín kỹ cùng theo với 10g muối & bỏ vào lọ cất đi kín để sử dụng dần. Hằng ngày 3 lần hãy lấy 1 miếng củ xạ can ra nhai kỹ và nuốt nước chảy ra từ củ này. Nhổ bỏ buồn chán đi để ngăn cản gây phồng rộp miệng & niêm mạc họng. Nếu lần đầu tiên nhai thuốc thấy miệng rát thì lần sau nhai ít lại.
  Cách 3: sử dụng rễ cây xạ can
  Lấy một phần nào rễ cây xạ can đã phơi khô rồi nhai chung với cùng một chút muối để sát khuẩn trong cổ họng hoặc dùng rễ cây xạ can khô đem sao vàng , hạ thổ, sắc lấy nước uống ngày 3 lần. Sau 5 ngày các hiện tượng của loại bệnh rát họng sẽ không nữa.
  Cách 4: tích hợp cây xạ can với các vị thuốc khác
  Lấy 5g xạ can + 2 củ sâm đại bàng + 1g cam thảo + một lá mạch môn đem sắc lấy nước chia làm 2 lần uống hết trong ngày.
   

Share This Page