Cách sử dụng mướp đắng trị đau họng hiệu quả

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by nhunguyen1219, Oct 11, 2017.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  Mướp đắng trị viêm họng bạn biết chưa? Loại thức ăn không còn xa lạ trong bữa ăn từng ngày này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có nhiều tính năng chữa bệnh, đặc biệt là bệnh đau họng. Xin đưa ra đến quý bạn đọc cách dùng mướp đắng trị viêm họng hạt giản dị như sau.
  Mướp đắng hay nói một cách khác là khổ qua như cái tên gọi của chính nó, khi nhắc đến bạn sẽ nhớ ngay đến vị đắng đặc thù của loại này. Canh mướp đắng nhồi thịt, canh mướp đắng nấu tôm, rất hay mướp đắng xào trứng,… là những món ăn rất gần gũi trong bữa ăn từng ngày của người Việt, vị mát lành có chức năng thanh nhiệt giải độc hiệu nghiệm. Ngoài ra, loại quả này còn đc nghiên cứu và phân tích có chức năng chữa được không ít bệnh.
  Dùng mướp đắng trị rát họng, chúng ta cũng có thể áp dụng theo 2 cách sau
  1. Mướp đắng chữa viêm họng bình thường
  đơn giản hơn nhiều, bạn lấy mướp đắng tươi đem ngâm rửa thật sạch kế tiếp lấy phần thịt cắt miếng nhỏ nhai nuốt nước từ từ, bỏ bã. Sau đó, bạn lấy hạt và phần buồn chán vừa nhai chà xát bao quanh cổ trong vài phút. Sau khoảng 15 phút, mẹo chữa viêm họng tận nhà này sẽ phát huy công dụng.
  [​IMG]
  2. Mướp đắng chữa viêm họng hạt lâu năm
  • chuẩn bị: Mướp đắng 250g – 500g, thịt lợn nạc 125g – 250g, củ cải 100g – 200g.
  • Cách thực hiện: Mướp đắng đem sơ chế sạch, kế tiếp đem thái lát; thịt lợn làm sạch thái miếng vừa ăn; củ cải rửa cho sạch thái miếng. Toàn bộ cho vào nồi thêm nước đem hầm kĩ, lúc chín nêm gia vị vừa ăn. Hàng ngày ăn một lần, dùng không ngừng trong 20 ngày sẽ thấy chứng đau viêm họng, ho khan, viêm nề hoặc viêm teo niêm mạc họng,… đc cải thiện rõ ràng.
  ngoài ra, nếu dùng để làm chữa ho bạn lấy 1-2 quả mướp đắng đem rửa cho sạch, bổ làm đôi rồi thêm nước đem nấu kĩ. Chắt lấy nước này uống nhiều lần trong ngày sẽ thấy chứng ho giảm hẳn.
   

Share This Page