Cách điều trị viêm họng bằng cây rẻ quạt

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by nhunguyen1219, Oct 12, 2017.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  Cây rẻ quạt chứa đựng nhiều hoạt chất quý như tectorigenin, tectoridin,… có chức năng kháng viêm mạnh, do đấy có khả năng chữa được rất nhiều bệnh nhất là các tình trạng bệnh về đường thở. “Bỏ túi” cách điều trị viêm họng bằng cây rẻ quạt & vận dụng lúc phải để khắc phục các triệu chứng bệnh đau họng 1 cách nhanh nhất mà không nên thuốc.
  Trong bình dân có khá nhiều bài thuốc trị viêm họng cực hay mà có khả năng bạn chưa biết. Một trong những số đó, là cách chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt.
  *Cách 1: sử dụng rễ cây rẻ quạt đem rửa cho sạch rồi phơi khô. Mỗi lần sử dụng bạn lấy lượng vùa dùng rồi cho thêm một ít muối rồi nhai nuốt nước từ từ. Nhờ đặc tính kháng viêm hữu hiệu mà các triệu chứng đau họng nhanh gọn lẹ đc vứt bỏ chỉ với sau khoảng 3-4 lần tiến hành. Cách này cũng tương đối có hiệu quả đối với bệnh viêm họng nữa đấy.
  *Cách 2: Lấy 10 lá rẻ quat tươi đem rửa cho sạch rồi cho thêm một ít muối đem giã nhuyễn, rồi cho thêm khoảng 100ml nước hâm sôi cho trộn đều. Hàng ngày, dùng nước này ngậm và súc họng đều đặn 2 lần mỗi buổi sáng & tối trong khoảng 1 tuần, giúp trị đau họng & viêm amidan rất hay.
  [​IMG]
  *Cách 3: Vị thuốc đông y xạ can với các bộ phận của cây rẻ quạt gồm: củ, rễ, lá đem rửa cho sạch rồi phơi khô. Mỗi ngày dùng khoảng 5-6gr đem sắc kĩ rồi chia nước thuốc này uống nhiều đợt trong ngày giúp trị ho, viêm họng hạt nhanh gọn lẹ. Để tăng thêm hiệu suất cao, chúng ta cũng có thể phối kết hợp với 1gr cam thảo, một – 2 củ sâm đại hành tươi, một – 2 lá mạch môn đem sắc kĩ. Tương tự bạn cũng uống thuốc này uống nhiều đợt hàng ngày trong vài ngày liên tiếp.
  *Cách 4: Lấy một củ rẻ quạt to, đem làm sạch rồi nướng chín. Sau đó, đem giã nhỏ và trộn với 1 ít muối rồi cho vào lọ kín đáo bảo vệ dùng dần. Hàng ngày từ 3-5 lần bạn lấy thuốc trị viêm họng này đem ra ngậm, nhai & nuốt cả bã lẫn nước sẽ thấy bệnh lý nâng cao rõ nét. Không những chữa đau họng cấp mà cách này còn giúp đỡ bạn loại trừ cả bệnh rát họng mãn tính, các hiện tượng viêm họng cũng nhanh chóng thuyên giảm.
   

Share This Page