Bí quyết chọn giống, săn sóc và tập huấn gà bình định

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by rine, Feb 7, 2018.

 1. rine

  rine Member

  [​IMG]
  chăm sóc và chọn gà đá​
  Gà chọi Bình Định đã trở nên nức tiếng khắp cả nước về giống gà mang thể khiến bất kể giống gà nào khác thuận lợi gục ngã trên sàn đấu. Vậy những người ham đá gà ở miền đất võ đã với cách chọn giống, chăm nom và huấn luyện như thế nào để duy trì được danh tiếng của mình trong việc nuôi gà chọi. Dưới đây là bài viết chi tiết nhằm giúp bạn trả lời câu hỏi trên.
  Thứ nhất, về cách thức chọn giống
  Đối sở hữu gà mái, diễn ra từ nở ra, to lên con nào sở hữu mẫu mã thể chất khoẻ mạnh, tính khí hung hãn và mang 1 số đặc điểm bề ngoài quy định phẩm chất phải chăng sẽ được giữ lại làm gà mái sinh sản. Sau khi được kiểm định ra qua vài lứa, giả dụ chúng cho ra gà trống chất lượng cao thì tiếp diễn được giữ lại để nhân giống bằng ko sẽ bị mẫu bỏ hoặc chuyển sang giết.
  Đối mang gà trống, các con được chọn phải đảm bảo được những đề xuất sau:
  – với thể chất phải chăng (có khả năng chịu đòn, gan lì, tập tành và thi đấu bền bỉ), hiếu chiến.
  – có thế đánh hay, đòn đá đẹp và hiểm.
  – với khả năng tránh đòn phải chăng.
  Thứ hai, về cách coi sóc
  những người nuôi gà chọi chuyên nghiệm ở Bình Định tương đối tận tường trong việc chăm sóc gà chọi. Trước lúc xuất hiện thức ăn hỗn tạp công nghiệp như hiện giờ thì gà được nuôi dưỡng bằng thức ăn đột nhiên dạng nguyên như lúa, gạo, ngũ cốc, giun, dế, động vật thuỷ sinh, sâu bọ cây cỏ…
  Họ thường cho gà ăn khiến cho hai bữa vào 9 giờ sáng và 4–5 giờ chiều. Riêng gà con cho ăn tự do, gà tách mẹ ngoài hai bữa chính còn tự đi kiếm ăn. Gà to trên 6 tháng cho ăn thêm rau, giá, xà lách, chuối sứ, cà chua, mỗi tuần cho ăn thêm 1–2 bữa lươn hoặc thịt bò. Khẩu phần ăn cho gà con tách mẹ (cho ăn tự do): cám gạo: 10%, bắp: 20%, lúa: 30%, Cá tươi nấu chín: 20%, Rau (muống, cải, xà lách): 20%. Khẩu phần cho 1 gà trống thi đấu/ngày gồm Lúa: 0,25 kg. Rau, giá: 0,10 kg. Lươn, thịt bò: 0,10 kg.
  Gà con được nuôi chung cả ổ và theo mẹ đến 2,5 hoặc 3 tháng tuổi. Sau lúc tách mẹ vẫn được nhốt chung, cho đến 4–5 tháng tuổi thì tách riêng trống, mái. Gà trống lúc này được nhốt riêng mỗi con 1 ô, không cho những con trống thấy mặt nhau để hạn chế mổ và đá bậy. Lúc gà đã gáy rõ tiếng thì bắt đầu cắt lông ở những vùng đầu, cổ, ức, đùi nhằm miêu tả da ở các vùng này. Đồng thời cắt tai, tích. Cho gà đá thử 1–5 trận, xem con nào với khả năng đá hay thì giữ lại đào tạo tiếp, hoặc ko thì bán hoặc thịt.
  Thứ ba, về huấn luyện
  những cao thủ chọi gà ở Bình Định cũng rấ biết phương pháp tập huấn gà bằng rộng rãi việc chính như:
  Quần sương: cho gà chuyển động vào sáng sớm hàng ngày.
  Xát nghệ: dùng nghệ giã nhỏ, hoà với rượu, nước trà, nước giải trẻ em sát vào vùng da đã cắt lông trong vòng 3 tháng để cho da dày lên nhằm tăng khả năng chịu đòn và giảm thương tích lúc thi đấu.
  Dầm cẳng: trước lúc thi đấu 1 tháng, gà được cho ngâm chân trong hỗn dịch: nghệ, muối, nước tiểu để cho gà được cứng chân. Mùa chọi gà thường được diễn ra vào dịp Tết và Xuân, kéo dài trong khoảng tháng chạp tới tháng tư âm lịch. Sau ngừng thi côngĐây, trong khoảng tháng năm đến tháng 11 âm lịch là mùa gà thay lông nên ko tiêu dùng thi đấu được.
  Trên đây là chia sẻ về bí quyết chọn giống, chăm sóc và huấn luyện gà chọi ở Bình Định. Hy vọng bạn mang thể sở hữu được 1 số tri thức hữu ích cho mình.
  Chúc bạn may mắn và thành công!

  nếu như bạn đang muốn xem đá gà online bạn sở hữu thể chọn đăng ký vegas79 để được xem trực tuyến.
   

Share This Page