5 Cách xử lý chứng đau một nửa đầu nhanh chóng

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by thinhdvhailinh, Oct 9, 2017.

 1. thinhdvhailinh

  thinhdvhailinh New Member

  Đau nửa đầu là một trong những bệnh lý đau ở đầu phổ biến và gây ảnh hưởng nhiều nhất đối với bệnh nhân. Các cách xử lý triệu chứng đau một nửa đầu sau sẽ khiến bạn thoải mái hơn.

  Đau nửa đầu là một trong 4 bệnh lý của đau tại đầu vận mạch. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh đau một phía đầu là do sự rối loạn trong vận động của các mạch máu, khi chúng co giãn bất thường gây cản trở quá trình lưu thông máu. Đau một phía đầu biểu hiện bằng các cơn đau kéo dài từ 3-4 tiếng có khi đến tận 72 tiếng với cường độ đau dữ dội một bên đầu trái hoặc phải, thỉnh thoảng đau giật theo nhịp. Ngoài đầu bị đau, người mắc bệnh còn gặp một số triệu chứng như hoa mắt, mau mặt, buồn nôn và nôn, nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn.
  Theo thống kê, bệnh đau đầu một phía đang ảnh hưởng tới ít nhất 15% dân số thế giới. Tỷ lệ mắc bệnh tại nữ giới cao gấp 3 lần nam giới, chủ yếu bệnh phổ biến tại độ tuổi từ 20 – 45 tuổi. Tuy nhiên, vì các chứng ban đầu của bệnh tương đối giống với một số bệnh lý thông thường xuyên nên đa số ca bệnh đều diễn biến phức tạp hoặc tiến triển thành mãn tính mới được phát hiện.
  Những bác sỹ thường xuyên nhấn mạnh rằng, bệnh đau một nửa đầu hoàn toàn có điều kiện được chữa khỏi nếu được phát hiện và chữa trị sớm. Còn nếu lơ là bệnh có thể để lại các biến chứng phức tạp như suy giảm bớt trí nhớ, thính lực và thị lực giảm…
  Các cơn đau một nửa đầu dữ dội thường xuyên giúp bệnh nhân vô cùng khó chịu vì vậy các chuyên gia đã gợi ý một số cách xử lý chứng đau một nửa đầu giản đơn như sau:
  1. Chườm đá lạnh là cách xử lý triệu chứng đau nửa đầu

  Chườm vùng đầu bằng nước đá khiến làm giảm đau ngay lập tức
  Nếu bạn cảm thấy quá đau, quá khó chịu, hãy cố gắng chườm vùng đầu bằng nước đá hoặc nước lạnh. Hành động này khiến làm giảm bớt đau ngay lập tức bởi vì đá có tính chống lại viêm trong đó.
  2. Tăng cường tiêu thụ vitamin B2

  Ẳn các thực phẩm có ít nhất 400 mg vitamin B2 mỗi ngày sẽ làm cho giảm thiểu đáng kể các chứng của chứng đau một phía đầu. Vitamin này có chứa rất nhiều trong là thịt gà, cá, trứng, những loại hạt, sữa, và các loại rau xanh.
  3. Hãy thư giãn hợp lý

  [​IMG]
  Thư giãn này có tác dụng khiến giảm đi áp lực trên vùng cổ và vai – nguyên nhân làm chứng đau một phía đầu
  Khi đau nửa bên đầu đột nhiên xuất hiện, hãy thử một số kỹ thuật thư giãn đầu như massage, thiền, hoặc tập yoga. Tất cả những kỹ thuật thư giãn này có công dụng làm cho giảm thiểu áp lực trên vùng cổ và vai – nguyên nhân làm triệu chứng đau nửa bên đầu nghiêm trọng thêm.
  4. Uống trà thảo dược

  Uống một tách trà thảo dược làm giảm đau đầu kèm theo chứng buồn nôn
  Uống một tách trà thảo dược hoặc trà chanh, đặc biệt là bạc hà là hướng điều trị triệu chứng đau nửa đầu được ứng dụng rất nhiều. Cách này làm giảm đau đầu kèm theo triệu chứng buồn nôn. Bổ sung đó, trà gừng làm cho giảm đi đau vùng đầu thần kinh cũng rất hiệu quả.
  5. Cách xử lý chứng đau nửa đầu: châm cứu

  Châm cứu có hiệu quả hơn trong việc giảm thiểu đau đầu một phía so với thuốc. Mặc dù không có tác dụng ngay lập tức, nhưng châm cứu có thể chữa trị chứng đau đầu một phía của bạn lâu dài và triệt để.
  Trên đây là các cách xử lý triệu chứng đau một nửa đầu bạn có thể ứng dụng tại gia để hạn chế các triệu chứng gây khó chịu cho cơ thể. Mặc dù vậy, để có khả năng điều trị triệt để và dừng điểm hãy đi khám để có một liệu trình phù hợp nhất từ bác sỹ.
   

Share This Page