4 Tiện ích về chế độ ăn low carb bạn phải biết

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by thinhdvhailinh, May 18, 2018 at 3:23 PM.

 1. Ngoài việc làm cho giảm bớt cân, chế độ ăn low carb còn đem tới rất nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó đáng lưu ý là giúp kiểm soát Người mắc bệnh tiểu đường và kéo dài tuổi thọ.
  Khi tiến hành chế độ ăn low carb một cách hợp lý, nó có khả năng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Theo các chuyên gia, những lợi ích này gồm:
  Ẳn low carb làm cho sống lâu hơn

  ứng dụng chế độ ăn low carb bằng cách hạn chế tối đa lượng tinh bột ăn vào, đồng thời ăn nhiều protein sẽ khiến chúng ta né các loại thực phẩm chế biến có hại cho sức khỏe.
  Việc này sẽ làm cho giảm đi nguy cơ bệnh tật, từ đó kéo dài tuổi thọ, theo Mens Health.
  Một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện việc tránh ăn thực phẩm chế biến và ăn nhiều các món lành mạnh như cá hồi, rau xanh, các loại hạt... Có điều kiện làm cho kéo dài tuổi thọ thêm khoảng 12 năm.
  Đối với những người mới nảy sinh, họ cần hiểu low carb là chế độ ăn ít tinh bột chứ không phải không có có tinh bột. Nó đơn giản là quá trình giảm thiểu lượng tinh bột ăn hàng ngày, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Nancy Rahnama nói với Mens Health.
  Nên tập trung vào các loại thực phẩm có nguồn tinh bột tốt như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau củ và hạn chế ăn bánh mì, các món có đường…
  làm cho kiểm soát tiểu đường loại 1 rất hiệu quả

  tiểu đường là một căn bệnh lâu năm và rất hiểm nguy. Để có điều kiện hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất bạn cần có chế độ ăn cho người Bệnh tiểu đường hiệu quả nhất và cử động thể dục thường ngày thì hiện trạng bệnh sẽ đươc cải thiện
  [​IMG]
  Bên cạnh đó, một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 khẳng định chế độ ăn low carb có điều kiện giúp người mắc bệnh tiểu đường loại 1 nhanh chóng điều hòa được đường huyết. Các nhà khoa học phát hiện cơ thể các người ăn low card trong 2 năm sẽ cần ít insulin để kiểm soát đường huyết, theo Mens Health.
  giảm cân hiệu quả

  Đây được xem là lợi ích hấp dẫn nhất của low carb. Khi ăn nhiều tinh bột, cơ thể sẽ thu nhận và chuyển hóa tinh bột thành đường. Khi có quá nhiều đường thì cơ thể sẽ lưu trữ lại chúng dưới dạng mỡ thừa.
  Low carb kèm theo chế độ ăn nhiều protein không chỉ giúp hạn chế tinh bột mà cón làm cho cơ thể nạp ít thực phẩm hơn xét về tổng thể. Điều này là nhờ protein. Cơ thể hấp thu protein chậm hơn nên sẽ cảm thấy no lâu hơn, từ đó làm giảm đi cảm giác thèm ăn.
  giảm viêm tốt

  Sau khi ăn, thân thể sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường. Quá nhiều đường trong máu sẽ giúp thân thể dễ dàng mắc viêm nhiễm hơn, làm tăng nguy cơ ung thư và xơ vữa động mạch, theo Mens Health.
  Low carb là cách tốt để giúp giảm thiểu viêm nhiễm. Ví dụ tại một số người bệnh bị Crohn, loại bệnh viêm mạn tính gây lở loét thành ruột, chế độ ăn low carb có khả năng giúp giảm thiểu những triệu chứng khó chịu của bệnh, bác sỹ người Mỹ Nancy Rahnama nòi với Mens Health.
   

Share This Page