2 Cách chữa rát họng bằng quả trám nhanh khỏi bệnh

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by nhunguyen1219, Oct 12, 2017.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  các ngày thời tiết trở trời như thế này, các tình trạng bệnh về đường thở như ho, viêm họng hạt đơn giản và dễ dàng tiến công. Bạn đã sở hữu riêng tuyệt kỹ trị rát họng cho mình chưa? Nếu chưa thì 2 phương pháp trị viêm họng bằng quả trám mau khỏi bệnh sau bạn nên tham khảo “bỏ túi” và vận dụng nếu chẳng may bị bệnh.
  công dụng của quả trám

  Theo y học tiến bộ nghiên cứu, bộ phận quả trám bao gồm protid, chất béo, hydrat cacbon, beta- caroten, acid oleannolic & một số trong những khoáng chất: Ca, K, P, Fe, Mg, Mn, Zn, Cu,… và vitamin C. Còn hạt quả trám dồi dào acid béo.
  Theo y học cổ truyền, quả trám có vị chua, ngọt, chát; tính ấm đi vào kinh phế; có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc, lợi hầu họng, không độc. Vì vậy mà chúng được áp dụng để chữa rất đông bệnh như: Chữa lị, trị viêm ruột, chữa tiêu chảy, trị đau viêm họng hạt do rát họng, trị ho nhiều đờm,…
  [​IMG]

  2 bài thuốc chữa viêm họng bằng quả trám hiệu quả

  Để chữa đau họng bằng quả trám, bạn có thể dùng trám tươi đem làm sạch rồi đem muối. Hàng ngày, lấy quả trám đã muối ngậm nuốt nước dần dần. Hoặc có 1 cách khác này là dùng hãm với nước sôi để uống. Tuy đơn giản và giản dị nhưng chúng có thể giúp cho bạn khắc phục những sự khó chịu như: viêm họng hạt, đau họng, khàn tiếng,… do viêm họng gây ra 1 cách nhanh chóng.
  Để tăng hiệu suất cao, bạn có thể sử dụng 2 phương thuốc chữa viêm họng hạt với quả trám sau:
  *Cách 1:
  Trám tươi số lượng vừa đủ đem rửa cho sạch rồi bỏ hạt, cho vào nồi cùng lượng nước vừa cần đem nấu nước 2-3 lần, mỗi đợt nấu trong vòng một tiếng. Tiếp đó, bạn lấy vải sạch đem lọc lấy nước & tiếp nối đun, cho tới lúc còn 1 nửa lượng nước đó là đc. Cho thêm đường, khuấy đều có, đợi nước nguội thì cho vào lọ thủy tinh bảo vệ sử dụng dần.
  Cách dùng: Lấy khoảng 5-10ml cao quả trám đem pha với nước uống hàng ngày. Mỗi ngày triển khai khoảng 3 lần, sau vài ngày sẽ khỏi triệt để.
  *Cách 2: chuẩn bị: 5 quả trám tươi + 5g trà xanh + 20g mật ong. Bạn lấy trám tươi rửa sạch rồi đập giập rồi cho vào nồi thêm nước vừa đủ đem đung nóng trong vòng 15 phút. Cho vào cốc lượng trà xanh & mật ong đã phải chuẩn bị, rồi đổ nước trám vào hãm trong vòng 15 phút rồi uống. Triển khai thường xuyên các triệu chứng viêm họng hạt, ho đều có bặt tăm đơn giản dễ dàng. Và phía trên cũng là cách điều trị rát họng tắt tiếng nhanh gọn lẹ.
   

Share This Page